Trẻ Khỏe Đẹp
Free ship
Cho đơn hàng trên 600.000đ
Thanh toán
Sau khi nhận hàng
Hotline 24/7
(028) 7309 44 99 - 0985 9999 29
0
[[totalItemCart]]
[[product.name]]
[[product.original_price | number]]đ
[[product.price | number]]đ

Cách thoa lại kem chống nắng khi đã trang điểm

09:33 22/06/2021

Thoa kem chống nắng duy nhất một lần trong một ngày là không đủ để bảo vệ làn da của chúng ta khỏi tác hại của tia cực tím.

Tuy nhiên, các chị em thường có thói quen trang điểm khi ra khỏi nhà, khi đi làm. Và nếu như phải thoa đi thoa lại kem chống nắng nhiều lần sẽ khiến lớp trang điểm bị phá hủy, hoặc các chị em lại phải tốn thời gian để tẩy trang, sau đó thoa kem chống nắng rồi trang điểm lại. 

Chúng ta còn cách nào khác để thoa lại kem chống nắng một cách nhanh gọn mà không làm hỏng lớp trang điểm không? Dưới đây là câu trả lời

Bắt đầu với lớp nền chống nắng mạnh

Đúng là kem chống nắng không dùng được cả ngày. Càng tiếp xúc nhiều với ánh sáng, kem chống nắng càng bị suy giảm và mất tác dụng chỉ sau vài tiếng. 

Nhưng nếu bạn thoa lượng kem chống nắng được khuyến nghị (¼ muỗng cà phê cho toàn bộ mặt) vào buổi sáng, trước khi trang điểm thì kem chống nắng của bạn sẽ phát huy tác dụng lâu hơn so với khi chỉ thoa một lớp mỏng.

Sau khi thoa, hãy cho nó có thời gian để phát huy, chờ ít nhất 15 phút trước khi đánh nền. Bạn có thể vỗ nhẹ lên mặt sau khi thoa kem chống nắng để kem thẩm thấu vào da tốt hơn

Khi đánh kem nền, không nên dùng ngón tay hoặc cọ để tán kem nền, vì như vậy bạn cũng sẽ làm bay lớp kem chống nắng.

Bây giờ bạn đã có một lớp nền hoàn hảo, nhưng làm thế nào để thoa lại kem chống nắng mà không làm rối tung lớp trang điểm?

Cách thoa lại kem chống nắng

1. Sử dụng phấn phủ có chống nắng

Phương pháp này thường áp dụng đối với những ngày nhiều mây, ít nắng hoặc những ngày mùa đông, khi mà tia UVA/UVB không quá cao.

Thường đây là những ngày mà bạn nghĩ không cần phải thoa lại kem chống nắng vì có nắng là mấy đâu. Nhưng tia UVA vẫn có thể xuyên qua các đám mây và cửa sổ để gây hại cho da của bạn.

Những ngày này bạn có thể tránh được việc thoa kem chống nắng thường xuyên, và bạn có thể sử dụng phấn phủ có chứa SPF 30 trở lên để dặm lại từ 1 đến 2 lần trong ngày để bảo vệ da mà không làm hư lớp trang điểm.

2. Sử dụng chống nắng dạng xịt hoặc dạng phun sương

Phương pháp này áp dụng cho những ngày nắng nhiều hoặc bạn phải ngồi làm việc gần cửa sổ. 

Với những trường hợp thế này, đầu tiên bạn thoa kem chống nắng như đã khuyến cáo, sau đó nên trang điểm nhẹ nhàng hơn với lớp nền mỏng nhẹ, chỉ cần đều màu da và che đi những khuyết điểm lớn trên gương mặt là đủ, thêm một chút phấn mắt và mascara, tô một chút son môi để trông bạn hoàn hảo hơn. 

Để thoa lại kem chống nắng, bạn hãy sử dụng chống nắng dạng xịt hoặc phun sương để bảo vệ da 

Nhiều người không thích sử dụng KCN dạng xịt phụ sương như thế này bởi vì khó biết bạn đã thoa đủ hay chưa hay đã che hết mọi chỗ chưa. Nhưng bù lại, chúng sẽ không làm lem phấn nền hay mascara của bạn, và vẫn tiết kiệm thời gian hơn là bạn phải tẩy trang, thoa kem chống nắng rồi trang điểm lại.

3. Làm thế nào để thoa lại kem chống nắng trong những ngày nắng quá gay gắt, tia cực tím quá cao

Đối với trường hợp này thì cách tốt nhất vẫn là bạn phải thoa lại kem chống nắng như bước đầu tiên. Thật ra, trong những ngày nắng nóng, cơ thể sẽ đổ mồ hôi rất nhiều kể cả gương mặt của bạn, nên lớp trang điểm cũng sẽ bị trôi đi. 

Vì vậy, bạn nên tẩy trang, thoa kem chống nắng và trang điểm lại vào buổi trưa sẽ vừa giúp bạn có gương mặt hoàn hảo hơn, cũng vừa bảo vệ da tốt hơn.

Tác giả: Uyên Phương