Trẻ Khỏe Đẹp
Free ship
Cho đơn hàng trên 600.000đ
Thanh toán
Sau khi nhận hàng
Hotline 24/7
(028) 7309 44 99 - 0985 9999 29
0
[[totalItemCart]]
[[product.name]]
[[product.original_price | number]]đ
[[product.price | number]]đ

Cách tẩy tế bào chết phù hợp cho từng loại da

06:32 02/07/2021

Cho dù bạn là người mới làm quen với việc tẩy tế bào chết hay đã có “thâm niên” trong việc này thì vẫn tồn tại nguy cơ gây hại cho da nếu không sử dụng đúng loại tẩy tế bào chết phù hợp với làn da của mình.

Hơn nữa, tẩy tế bào chết quá nhiều với bất kỳ loại tẩy tế bào chết nào cũng có thể gây kích ứng, đặc biệt là ở những người có làn da nhạy cảm. Tất cả những gì đã nói, tẩy tế bào chết là một thành phần quan trọng trong quy trình chăm sóc da, nó cần được sử dụng đúng cách. 

Sản phẩm tẩy tế bào chết cho da hỗn hợp khác với những sản phẩm dành cho da khô, da nhạy cảm hay da dầu.

Bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra sản phẩm tẩy da chết phù hợp với loại da của bạn, dù là da dầu, da khô hay bị mụn trứng cá.

Da dầu

Sản phẩm tẩy tế bào chết tốt nhất cho da dầu/nhờn là sản phẩm tẩy da chết vật lý. Bạn có thể kiểm soát chúng bằng cách sử dụng lực mát -xa nhẹ hơn, hạt mịn hơn. Thật dễ dàng để sử dụng hình thức tẩy tế bào chết này vì sản phẩm tẩy da chết vật lý khá đa dạng ạn nên chọn các loại hạt nhẹ - như hạt jojoba - để tránh làm tổn thương da.

Da khô

Các loại da khô sẽ phù hợp với các chất tẩy tế bào chết giúp loại bỏ lớp da chết, xỉn màu, có kèm theo các thành phần dưỡng ẩm cho da.. Hãy sử dụng những loại tẩy tế bào chết có kết cấu kem dưỡng da, dầu dưỡng ẩm hoặc một loại có nguồn gốc từ mật ong. Các sản phẩm tẩy da chết có chứa mật ong không chỉ hoàn hảo để tẩy tế bào chết mà còn dưỡng ẩm nữa.

Da hỗn hợp (Da thường đến Da khô)

Nếu da hỗn hợp của bạn thuộc loại da thường đến da khô, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn. Bạn có thể sử dụng bất kỳ sản phẩm tẩy da chết nào mà bạn chọn cả vật lý lẫn hóa học.

Da hỗn hợp (Da thường đến Da dầu)

Da hỗn hợp từ da thường đến da dầu có thể lựa chọn sử dụng sản phẩm tẩy da chết vật lý hoặc thử dùng sản phẩm tẩy da chết hóa học nhẹ. Nếu mối quan tâm chính của bạn là độ nhờn, hãy chọn sữa rửa mặt có axit alpha hydroxy (hoặc AHA). Sử dụng sữa rửa mặt có AHA sẽ tẩy tế bào chết nhẹ nhàng và ngăn ngừa lỗ chân lông bị bít bởi dầu và tế bào da chết.

Da bị mụn

Các tổn thương do mụn bị viêm, vì vậy chúng cần được chăm sóc kĩ lương để giảm thiểu kích ứng. Tránh dùng các loại tẩy tế bào chết vật lý có tính ăn mòn với các loại hạt thô, đường hoặc muối, cũng như bàn chải tẩy tế bào chếtt. 

Nếu bạn bị mụn, hãy sử dụng sản phẩm tẩy da chết hóa học để chống lại dầu và mụn từ sâu bên trong da. Các axit AHA và BHA (như salicylic, lactic và glycolic) sẽ hiệu quả nhất. Những chất này không chỉ giúp kiềm  dầu và loại bỏ các tế bào chết gây tắc lỗ chân lông mà còn cải thiện kết cấu của da và phục hồi các vết sẹo do mụn trứng cá. 

 Ngoài ra, nếu bạn có tình trạng da nghiêm trọng hoặc da nhạy cảm nghiêm trọng, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để có sản phẩm tẩy tế bào chết tốt nhất cho da của bạn.

Da của người lớn tuổi, bị lão hóa

Da người lớn tuổi có xu hướng nhạy cảm và khô, nhưng nó vẫn nên được tẩy tế bào chết để tăng sự đổi mới tế bào và cho phép các thành phần hoạt tính thâm nhập vào da. Hãy thử dùng sản phẩm tẩy tế bào chết vật lý với các hạt siêu mịn (như tẩy tế bào chết vi da) và tẩy da chết hóa học sẽ phù hợp với loại da này.

 Các chất tẩy tế bào chết hóa học có thể thấm sâu vào da hơn để cải thiện sự xuất hiện của các nếp nhăn. Các sản phẩm kết hợp giữa axit AHA và BHA sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Da nhạy cảm

Các loại da nhạy cảm nên tránh tẩy da chết hóa học cũng như hầu hết các loại tẩy da chết vật lý. Các loại bột nhẹ, như gạo và bột yến mạch, là lựa chọn an toàn nhất. Nếu bạn có làn da thực sự nhạy cảm do tình trạng sức khỏe, bạn nên bỏ qua việc tẩy tế bào chết 

Tác giả: Uyên Phương