Trẻ Khỏe Đẹp
Free ship
Cho đơn hàng trên 600.000đ
Thanh toán
Sau khi nhận hàng
Hotline 24/7
(028) 7309 44 99 - 0985 9999 29
0
[[totalItemCart]]
[[product.name]]
[[product.original_price | number]]đ
[[product.price | number]]đ

4 sai lầm phổ biến khi sử dụng kem chống nắng gây hại cho da

19:26 15/08/2021

Không dùng kem chống nắng hàng ngày, không thoa đủ lượng kem cần thiết… là những cách sử dụng kem chống nắng sai lầm khiến làn da không được bảo vệ và sớm bị lão hóa.

Bác sĩ Đỗ Thị Kim Anh, khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, cho biết kem chống nắng rất quan trọng trong chu trình chăm sóc da. Vì làn da có thể bị đen sạm, thâm nám, tàn nhang và lão hóa sớm khi không được chống nắng đúng cách trước tia cực tím. Do đó, mọi người cần tránh 4 sai lầm phổ biến dưới đây khi sử dụng kem chống nắng để có làn da khỏe mạnh.

4 sai lầm phổ biến khi sử dụng kem chống nắng gây hại cho da

Không dùng kem chống nắng hàng ngày

Kem chống nắng không chỉ chống lại ánh nắng gay gắt khi con người phải hoạt động ngoài trời. Mà mục đích chính của kem chống nắng là đối phó với những chùm tia cực tím tồn tại vô hình trong môi trường. Trong đó, có tia UVA là tia có thể xâm nhập vào da sâu hơn và tồn tại lâu hơn, đồng thời gây ra tình trạng lão hóa da sớm. Tia này hoạt động mạnh khi trời râm mát, còn tia UVB hoạt động mạnh khi trời nắng gắt.

Vì vậy, mọi người cần thoa kem chống nắng mỗi ngày, đúng cách dù không ra ngoài trời. Nên chọn sản phẩm chống nắng có chỉ số quang phổ rộng, với SPF tối thiểu từ 30 và PA++ trở lên.

Không thoa đủ lượng cần thiết

Khi không thoa đủ lượng kem chống nắng cần thiết, làn da sẽ được bảo vệ kém hiệu trước các tia cực tím. Vì vậy, chuyên gia da liễu khuyến cáo mọi người không nên dùng tiết kiệm kem chống nắng. Mọi người cũng không nên chỉ thoa kem chống nắng ở vùng da lộ ở ngoài và xem kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi thoa kem do có loại kem phát huy khả năng chống nắng ngay sau khi thoa, vì có loại kem chống nắng phải chờ khoảng 30 phút mới phát huy tác dụng.

Không thoa lại kem sau mỗi hai tiếng

Kem chống nắng sẽ hết tác dụng sau hai tiếng khi bôi, vì thế cần phải thoa lại để làn da được bảo vệ tối ưu. Nếu phải hoạt động dưới trời nắng gắt, tần suất thoa kem cần nhiều hơn để đảm bảo làn da được bảo vệ tối ưu. Khi không được thoa đúng tần suất, làn da sẽ đen sạm và có xu hướng ăn nắng nhiều hơn.

Coi chỉ số SPF là thước đo đánh giá hiệu quả của kem chống nắng

Các chuyên gia khuyến cáo mọi người chọn loại kem chống nắng có chỉ số SPF từ 30 trở lên vì mức này đã có thể chống được 90% tác hại của tia cực tím. Tuy nhiên chỉ số SPF cao hơn không có nghĩa sản phẩm này có khả năng chống nắng tốt gấp đôi và thời gian tác dụng lâu hơn. Đây là chỉ số cho biết da mất bao lâu để bắt đầu ửng đỏ khi thoa kem chống nắng so với khi không thoa kem chống nắng.

Vì vậy, để chọn loại kem chống nắng phù hợp, mọi người cần tìm sản phẩm phù hợp với làn da, sau đó mới xét đến chỉ số SPF. Bên cạnh đó, người sử dụng cũng cần quan tâm đến hạn sử dụng của kem chống nắng, không nên xài các tuýp kem chống nắng đã quá hạn sử dụng.