Trẻ Khỏe Đẹp
Free ship
Cho đơn hàng trên 600.000đ
Thanh toán
Sau khi nhận hàng
Hotline 24/7
(028) 7309 44 99 - 0985 9999 29
0
[[totalItemCart]]
[[product.name]]
[[product.original_price | number]]đ
[[product.price | number]]đ

Há Hốc Mồm Trước Các Thành Phố Kỳ Lạ Nhất Của Nước Mỹ

03:09 06/02/2021

Ít ai biết ở đất nước Mỹ, lại có những thành phố sở hữu những cái tên khá quái dị

Vùng đất của 2 triệu người chết, thành phố chỉ có 1 người, hay địa ngục… Hãy cùng mình khám phá những thành phố kỳ lạ nhất của nước Mỹ nhé. 

Khám phá những thành phố kỳ lạ

Khám phá những thành phố kì lạ nhất nước Mỹ 

Monowi, Nebraska – Thị trấn có dân số chỉ 1 người

Nếu bạn có dịp đến thành phố này, bạn sẽ cảm thấy không gian vô cùng trống trải vắng vẻ. Bởi thành phố này chỉ có một người sinh sống là bà Elsie và Eiler. Trước đây, bà từng sống với chồng mình. Tuy nhiên ông đã qua đời vào năm 2004. Bà cũng chính là thị trưởng, người chế rượu và thủ thư duy nhất tại thành phố này. Bà cũng tự đóng thuế cho chính mình. Năm 2011, bà đã tám mươi tuổi, điều này đồng nghĩa với việc nếu bà mất đi, thành phố này cũng sẽ rơi vào quên lãng. 

Thị trấn 1 người

Colma, California – Thị trấn của 2 triệu người chết

Thoạt nhìn bề ngoài, người ta sẽ thấy Colma là một thành phố ngoại ô khá xinh xắn với những ngôi nhà trắng yên tĩnh và những con đường hoang sơ. Tuy nhiên, trên thực tế, thành phố này được gọi là “thành phố của những linh hồn” với hơn 2 triệu người chết trên tổng số 1200 người đang sống. 

Cơn sốt vàng đỉnh điểm đã làm dân số vùng này tăng cao đến mức báo động. Dân số quá đông, bệnh dịch mới, cộng với điều kiện ăn ở thấp kém hình thành nên các khu ổ chuột lớn ở đây. Không may, đại dịch, thiên tai liên tiếp đã diễn ra tại nơi đây và cướp đi mạng sống của hàng nghìn người. Khi thành phố được xây dựng lại, rất nhiều thi thể đã được chuyển đến nhiều nơi khác nhau trong vùng để chôn cất. 

Quả thật, thành phố này có nhiều nghĩa trang. Một nghĩa trang Công giáo, một nghĩa trang Chính thống giáo của người Hy Lạp, một nghĩa trang Nhật Bản, một nghĩa trang dành cho người Sebra, một nghĩa trang Italia và 4 nghĩa trang của người Do Thái. Có đến 27 nghĩa trang ở đây, bao gồm cả nghĩa trang dành cho thú cưng. Người dân chủ yếu làm nghề xe đòn đám ma, thợ đá, phu đào huyệt, bán hoa phục vụ tang lễ. Thời gian gần đây, thành phố này đã xây dựng trung tâm mua sắm, quán rượu, sòng bạc, phục vụ người dân. 

Thành phố Maharishi Vedic, Iowa - Nơi mọi ngôi nhà đều trông giống nhau

Chỉ rộng khoảng 1 dặm, tuy nhiên thành phố này nổi bật bởi nguyên tắc xây dựng thiền định siêu Việt. Việc thực hiện thiền định đã phát triển mạnh mẽ kể từ khi nhóm nhạc The Beatles, giới thiệu nó cho cả thế giới từ thập niện 1960. Nền tảng thành lập thành phố này dựa trên nguyên lý Ấn Độ giáo cổ xưa – Veda, chuyên chú trọng vào sự hòa hợp, cân bằng và luật tự nhiên. Các ngôi nhà ở nơi đây được thiết kế giống nhau về phong cách và đều nằm trên đường hướng về phía mặt trời. Tất cả các ngôi nhà đều sơn màu vàng, có hàng rào bao quanh nhà và có một không gian chính giữa ngôi nhà để tịnh tâm. 

Trong thành phố có một đài quan sát được xây dựng trên các đồng hồ mặt trời và sao chép các cấu trúc vũ trụ, 1 khách sạn, 1 spa và các trường công lập dạy bài thiền định trong khoảng 2 giờ ngoài giờ học thường xuyên mỗi ngày. Từ khi thành lập, chính quyền thành phố này cấm sử dụng thuốc trừ sâu, các loại phân bón và các thực phẩm phi hữu cơ. Cư dân ở đây sử dụng điện tái tạo, năng lượng mặt trời và thực hiện thiền định 2 lần trong ngày. 

Hell, Michigan – Thành phố Địa ngục 

Hell (Địa ngục) là tên của thành phố gần vùng đông nam của Michigan, gần Ann Arbor. Cái tên được hình thành vào năm 1940, khi một người đàn ông tìm thấy thành phố này được hỏi nên đặt tên nơi này là gì, anh đã trả lời: “Có đặt tên là Địa ngục, tôi cũng không quan tâm”. Kể từ khi đó, cái tên Địa ngục gắn với thành phố này. 

Tuy vậy, nhờ cái tên này mà thành phố này đã phát triển ngày càng tốt hơn. Bạn có thể mua đất tại một số trang web có tên “mua một suất vào Địa ngục”, ăn một cốc Đào huyệt (Gravedigger Sundae) ở quán Gào Thét (Screams) hoặc có thể ăn bánh kẹp ở Lỗ Địa ngục (Hell Hole) - nơi bán những món bánh ngọt "ngon muốn chết". 

thành phố địa ngục

Trên đây là những thành phố kỳ dị bậc nhất ở Hoa Kỳ mà bạn có thể tham quan du lịch nếu có dịp đến đây. Hãy thử trải nghiệm những điều kỳ lạ của vùng đất này xem thế nào nhé!

Tác giả: Thảo Lê