Trẻ Khỏe Đẹp
Free ship
Cho đơn hàng trên 600.000đ
Thanh toán
Sau khi nhận hàng
Hotline 24/7
(028) 7309 44 99 - 0985 9999 29
0
[[totalItemCart]]
[[product.name]]
[[product.original_price | number]]đ
[[product.price | number]]đ

7 Lợi ích tuyệt vời của tỏi

03:32 16/06/2021

Tỏi không chỉ là một loại gia vị giúp tăng hương vị của món ăn mà nó còn rất tốt cho sức khỏe của bạn. Việc thêm tỏi vào các bữa ăn hằng ngày sẽ giúp mang lại nhiều lợi ích lâu dài cho sức khỏe của bạn.

1. Giúp giảm huyết áp

Tỏi kích thích sự tổng hợp oxit nitric, làm giãn nở các mạch máu và ức chế hoạt động của ACE (men chuyển đổi angiotensin giúp các mạch máu hoạt động tốt hơn).Điều này có thể tăng cường lưu lượng máu và huyết áp khỏe mạnh.

Trong 12 thử nghiệm với hơn 550 người tham gia bị tăng huyết áp và được dùng thực phẩm bổ sung tỏi ủ Kyolic trong ba tháng đã đem lại kết quả khả quan: giảm huyết áp tâm thu khoảng 8 điểm và huyết áp tâm trương giảm 5,5 điểm.

2. Điều trị có hiệu quả các chứng viêm nhiễm

Các nhà khoa học tin rằng viêm mãn tính là nguyên nhân dẫn đến các bệnh mãn tính, bao gồm bệnh tim, tiểu đường, ung thư và viêm khớp. Tỏi giúp ức chế hoạt động của một số protein gây viêm

Trong một nghiên cứu ngẫu nhiên có đối chứng trên một nhóm uống 1.000 mg tỏi mỗi ngày trong tám tuần có dấu hiệu viêm thấp hơn, ít đau và mệt mỏi hơn và ít khớp hơn so với với một nhóm giả dược với 70 phụ nữ mắc bệnh viêm khớp dạng thấp tự miễn dịch.

3. Giảm cholesterol

Một lợi ích tiềm năng khác của tỏi đối với tim là cải thiện mức cholesterol, tỏi có thể khiến gan sản xuất ít cholesterol. Việc bổ sung tỏi có hiệu quả trong việc giảm cả mức cholesterol toàn phần và mức cholesterol LDL cao, là hai yếu tố gây ra các bệnh tim mạch.

4. Tăng cường chức năng miễn dịch

Cách để tăng cường hệ miễn dịch trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát như hiện nay chính là thêm tỏi vào bữa ăn của bạn. 

Allicin trong tỏi chứa các đặc tính kháng khuẩn. Các nhà khoa học cũng tin rằng tỏi có đặc tính kháng vi-rút có thể hoạt động theo hai cách: ngăn chặn sự xâm nhập của vi-rút vào tế bào và bằng cách tăng cường phản ứng miễn dịch để có thể chống lại những kẻ xâm lược tiềm tàng một cách hiệu quả. Những điều này có thể giúp hỗ trợ một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh

5. Giảm đông máu

Một lợi ích khác của tỏi đối với sức khỏe tim mạch của bạn là các hợp chất trong tỏi đã được chứng minh là làm giảm độ “dính”của tiểu cầu và có đặc tính chống đông máu, chống lại xơ vữa động mạch.

6. Chống oxy hóa 

Trong tỏi có chất chống oxy hóa mạnh, không chỉ có lợi cho mạch máu và giảm viêm mà còn có thể hấp thụ các gốc tự do gây hại có thể dẫn đến các bệnh như ung thư.

7. Giúp ngon miệng hơn khi sử dụng các loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe khác

Tỏi mang lại hương vị tuyệt vời cho thực phẩm, vì vậy nó giúp chúng ta ăn nhiều hơn các loại thực phẩm mà chúng ta nên ăn nhiều hơn, chẳng hạn như rau, ngũ cốc nguyên hạt, protein nạc và đậu. Hương vị của tỏi cũng có thể giúp bạn giảm nhu cầu sử dụng muối dư thừa trong thực phẩm.

Tác giả: Uyên Phương