Trẻ Khỏe Đẹp
Free ship
Cho đơn hàng trên 600.000đ
Thanh toán
Sau khi nhận hàng
Hotline 24/7
(028) 7309 67 67 - 0388 399 778
0
[[totalItemCart]]
[[product.name]]
[[product.original_price | number]]đ
[[product.price | number]]đ

Cách nấu trứng bằng lò vi sóng

05:24 09/07/2022

Nấu trứng bằng lò vi sóng là cách nấu nhanh và dễ dàng nhất. Cùng chúng tôi khám phá 4 cách nấu trứng bằng lò vi sóng vừa ngon, vừa đơn giản mà bạn có thể tự làm

Trứng là một trong những nguyên liệu đơn giản và dễ làm nhất. Mặc dù trứng có thể được đánh tơi hoặc luộc khá nhanh trên bếp, nhưng nấu trứng bằng lò vi sóng cũng là cách nhanh và dễ dàng nhất. Hãy làm theo một vài bước đơn giản sau đây, bạn có thể học được 4 cách làm trứng bằng lò vi sóng đơn giản.

 Cách nấu trứng bằng lò vi sóng
 Cách nấu trứng bằng lò vi sóng 

Làm món trứng luộc bỏ vỏ bằng lò vi sóng

Các bước thực hiện

  • Lấy một cái cốc hoặc một cái chén nhỏ an toàn cho lò vi sóng. Những loại có đáy phẳng, tròn sẽ tốt nhất. Bôi mỡ mặt dưới và mặt bên của chén. Nhúng khăn giấy vào một ít dầu thực vật hoặc dầu ô liu và bôi dầu xung quanh bên trong chén. Bạn cũng có thể dùng bình xịt chống dính để xịt lên cốc hoặc chén. Đun chảy bơ vào chén là một lựa chọn khác. 
  • Đập trứng trực tiếp vào bát. Hãy cẩn thận để bạn không làm vỡ lòng đỏ.
  • Thêm 1/3 cốc nước. Chỉ cần đổ nó ngay trên đầu của quả trứng.
  • Đậy bát. Sử dụng đĩa hoặc khăn giấy an toàn cho lò vi sóng. Điều này sẽ giúp ngăn chặn bất kỳ mảnh bắn nào làm bẩn lò vi sóng của bạn.
  • Làm trứng bằng lò vi sóng bằng cách nấu ở mức công suất cao nhất trong 35 giây. Khi nấu xong, lấy khăn giấy ra và kiểm tra trứng. Nếu lòng trắng vẫn ở dạng lỏng, hãy đặt lại vào lò vi sóng và nấu thêm 10 hoặc 15 giây. Công suất của lò vi sóng sẽ khác nhau, vì vậy hãy điều chỉnh thời gian nấu này nếu cần dựa trên công suất của lò vi sóng của bạn. Khi lòng trắng không còn chảy nước là đã nấu xong.
  • Lấy chén ra khỏi lò vi sóng. Mở nắp chén và dùng dao rạch xung quanh mép của quả trứng để làm lỏng nó.

Lưu ý:

  • Nếu bạn muốn lòng đỏ không chảy nước, hãy nấu trứng ở công suất 50% trong khoảng 60 giây. Tiếp tục nấu cho đến khi lòng trắng đặc lại nhưng lòng đỏ vẫn còn chảy nước. 
  • Nếu bạn muốn với trứng chín toàn bộ, hãy nấu ở mức công suất cao nhất trong 60 giây.
Cách làm trứng luộc bằng lò vi sóng
Cách làm trứng luộc bằng lò vi sóng

Nấu trứng bác bằng lò vi sóng

Các bước thực hiện

  • Cách làm trứng bác bằng lò vi sóng rất đơn giản. Lấy một cái cốc hoặc một cái chén nhỏ an toàn với lò vi sóng.
  • Bôi mỡ mặt dưới và mặt bên. Nhúng khăn giấy vào một ít dầu thực vật hoặc dầu ô liu và bôi dầu xung quanh bên trong chén. Bạn cũng có thể dùng bình xịt chống dính để xịt lên cốc hoặc chén. Đun chảy bơ vào chén là một lựa chọn khác.
  • Đập trứng trực tiếp vào chén. Hãy cẩn thận để bạn không làm vỡ lòng đỏ.
  • Thêm một thìa sữa. Bạn có thể dùng kem nếu thích trứng bác hơn.
  • Đánh trứng bằng một cái nĩa. Trộn đều lòng đỏ, lòng trắng và sữa cho đến khi hỗn hợp có màu vàng nhạt và mịn.
  • Đậy chén bằng khăn giấy.
  • Cho trứng vào lò vi sóng và nấu trong 45 giây.
  • Khuấy và thêm lớp trên bề mặt. Tháo nắp và khuấy hỗn hợp để trứng bông lên. Thêm một thìa pho mát bào nhỏ, một ít hành lá. 
  • Nấu trứng trong 30 giây nữa. Kiểm tra xem quả trứng đã được đặt chưa. Nếu nó vẫn còn chảy nước, hãy cho nó thêm 15 giây.
  • Múc trứng ra đĩa. Món trứng bác của bạn đã sẵn sàng để ăn.
Cách làm trứng bác bằng lò vi sóng
Cách làm trứng bác bằng lò vi sóng

Cách làm món trứng tráng bằng lò vi sóng

Các bước thực hiện

  • Lấy một cái chén lớn để làm trứng tráng bằng lò vi sóng. Chọn một cái có đáy rộng và phẳng, vì đây sẽ là hình dạng của món trứng tráng của bạn. Phần đế càng lớn, món trứng tráng của bạn sẽ càng rộng và mỏng.
  • Bôi mỡ mặt dưới và mặt bên. Nhúng khăn giấy vào một ít dầu thực vật hoặc dầu ô liu và bôi dầu xung quanh bên trong chén. Bạn cũng có thể dùng bình xịt chống dính để xịt lên cốc hoặc chén. Đun chảy bơ vào chén là một lựa chọn khác.
  • Đập hai quả trứng vào chén. Dùng nĩa để đánh cho đến khi mịn.
  • Thêm sữa và gia vị. Đổ một thìa sữa, một chút muối và một ít hạt tiêu đen vào.
  • Hãy thử các loại nhân thơm ngon sau đây trong món trứng bằng lò vi sóng của bạn: phô mai cheddar hoặc Thụy Sĩ bào nhỏ, hành xắt nhuyễn, ớt cắt nhỏ, cà chua xắt nhỏ, rau chân vịt cắt nhỏ, thịt nguội băm nhỏ, thịt xông khói hoặc xúc xích (nấu sẵn)
  • Đậy chén bằng khăn giấy.
  • Cho trứng tráng ở nhiệt độ cao trong 45 giây. Sau khi nấu xong, hãy kiểm tra trứng tráng để xem nó đã chín chưa. Nếu vẫn cần thêm thời gian, hãy cho vào lò vi sóng quay thêm 30 giây. Tiếp tục làm cho đến khi nó chín hoàn toàn.
Cách làm trứng tráng bằng lò vi sóng
Cách làm trứng tráng bằng lò vi sóng

Làm bánh quiche nhỏ đơn giản với lò vi sóng

  • Lấy một cái cốc an toàn cho lò vi sóng lớn. Chọn một cái có đáy rộng, phẳng và các cạnh cao.
  • Bôi mỡ mặt dưới và mặt bên. Nhúng khăn giấy vào một ít dầu thực vật hoặc dầu ô liu và bôi dầu xung quanh bên trong cốc. Bạn cũng có thể xịt cốc bằng nước xịt chống dính khi nấu ăn. Đun chảy bơ vào cốc là một lựa chọn khác.
  • Lót đáy cốc bằng bánh quy bơ nghiền. Những thứ này sẽ tạo thành “lớp vỏ” của bánh quiche. Nghiền vụn bánh quy và đổ vào bát.
  • Trộn nhân trứng lên. Trong một bát riêng, đánh hai quả trứng và một thìa sữa. Thêm một chút muối, một ít tiêu và một ít nhân bánh quiche yêu thích của bạn: thịt nguội băm nhỏ, thịt xông khói hoặc xúc xích (nấu sẵn), phô mai Feta, phô mai gruyere cắt nhỏ, rau chân vịt cắt nhỏ, cà chua xắt nhỏ
  • Đổ hỗn hợp trứng vào cốc. Nó sẽ phủ lên những chiếc bánh quy giòn và trào lên thành bát. 
  • Đậy nắp cốc bằng đĩa hoặc khăn giấy.
  • Nấu bánh quiche. Làm trứng bằng lò vi sóng ở nhiệt độ cao trong 3 phút. Kiểm tra bánh quiche khi nó nấu xong để đảm bảo rằng nó đã đặt.
  • Ăn bánh quiche ngay từ cốc. 
Cách làm bánh quiche nhỏ bằng lò vi sóng
Cách làm bánh quiche nhỏ bằng lò vi sóng

Trẻ Khỏe Đẹp chia sẻ đến bạn 4 cách nấu trứng bằng lò vi sóng đơn giản. Hy vọng bạn sẽ áp dụng những cách nêu trên thành công. Chúc bạn luôn vui khỏe và cảm ơn bạn đã quan tâm đón đọc các bài viết từ Trẻ Khỏe Đẹp!