Vmart
Chăn Điện Wellcare

Việc sử dụng máy xông mũi ở nhà là nên hay không

Từ lâu máy xông mũi họng đã được những sỹ sử dụng trong bệnh viện để điều trị về đường hô hấp. Gần đây nhất thì các gia đình có xu hướng sở hữu máy xông mũi hiệu vì nó tiện dụng cũng như mang lại hiệu quả cho người dùng.

Cơ chế hoạt động của máy xông mũi họng trong điều trị những bệnh hô hấp

Như chúng ta được biết thì thức ăn dạng rắn và lỏng sẽ được đưa vào cơ thể qua đường tiêu hóa, những chất ở dạng khí hoặc kích thước siêu nhỏ sẽ đi qua đường hô hấp. Vì vậy cơ chế hoạt động của máy xông sẽ chuyển thuốc ở dạng dung dịch sang dạng hạt phun sương nhỏ mịn, kích thước micro nên dễ dàng đi qua mũi, họng đến khí quản, phế quản, tiêu phế quản và phổi.

Nhờ di chuyển theo con đường này mà thuốc nhanh chóng đến những mô bị bệnh trên đường hô hấp và từ đó phát huy nhanh tác dụng điều trị.

may-xong-mui-hong1

So với việc điều trị bệnh hô hấp bằng thuốc uống thì máy xông có ưu điểm gì

Điều trị bệnh hô hấp bằng máy xông mũi họng đang trở thành xu hướng tại gia đình nhờ ưu điểm như:

Tác dụng nhanh: Thuốc gần như có tác dụng ngay lập tức sau khi hít vào, điều này đặc biệt có hiệu quả với những trường hợp bị hen suyễn, tắc nghẽn phổi mãn tính hoặc khó thở cấp tính. Trong khi đó với dạng thuốc uống cần đi qua dạ dày, hấp thu vào ruột nên sau 1-2 giờ mới phát huy được hiệu quả.

>>>> Hướng dẫn cách sử dụng máy tạo oxy tại nhà: http://sieuthiyte.com.vn/may-tao-oxy/

Hiệu quả vượt trội: Thuốc đến thẳng mô bị bệnh trên đường hô hấp nên không bị dịch dạ dày, ruột gan phá hủy và làm mất tác dụng.

Giảm tác dụng không mong muốn: Thuốc được đưa vào nhờ máy xông mũi có tác dụng tại chỗ trên đường hô hấp và ít hấp thu vào máu nên hạn chế tác dụng phụ.

Sử dụng máy xông có nhược điểm nào

Bên cạnh nhứng ưu điểm lớn thì phương pháp này cũng có nhược điểm liên quan đến chi phí điều trị do người bệnh phải mua thiết bị và sử dụng thuốc chuyên dùng.

Tuy nhiên có thể thấy chi phí cho một máy xông mũi họng hiện nay không nhiều, khoảng 1-2 triệu đồng, sử dụng nhiều lần liên tục phù hợp cho mọi độ tuổi và dùng trong nhiều năm. Thêm nữa với phương pháp này sẽ làm tăng hiệu quả điều trị và từ đó rút ngắn thời gian sử dụng thuốc.

may-xong-mui-hong-essence-2

Lạm dụng máy xông mũi họng sẽ gây nhiều tác dụng không mong muốn, liệu điều này có đúng.

Một số người viết báo do kiến thức chuyên môn y dược còn hạn chế nên đã nhầm lẫn giữa tác dụng phụ của thuốc điều trị và máy xông mũi họng. Chúng ta cần phải hiểu rằng máy xông mũi họng giống như con thuyền chở thuốc đến đích tác dụng và không liên quan đến việc gây tác dụng phụ cho cơ thể. Mà ở đây, hoạt chất thuốc mới là tác nhân chính gây ra nhiều tác dụng không mong muốn. Vì đó để phòng ngừa người bệnh cần tuân theo sự kê đơn của bác sĩ.

>>>>> Địa điểm chuyên cung cấp thiết bị y tế chất lượng giá cả hợp lý: http://sieuthiyte.com.vn/

Hiện nay có nhiều loại máy xông khác nhau thì dựa vào tiêu chí gì để lựa chọn

Những thương hiệu máy xông chất lượng hàng đầu như Philips, Dr.Kare, Babybelle. Trong đó có máy xông mũi họng Philips Essence xuất xứ Mỹ đã có mặt trên thị trường hơn 20 năm và là dòng sản phẩm có chất lượng cao và có thời gian bảo hành lên đến 3 năm, sản phẩm sử dụng công nghệ xông khí SideStream là một công nghệ tiên tiến giúp hấp thu thuốc nhanh hơn và có kích thước hạt cực mịn, sản phẩm nhỏ gon dễ dàng di chuyển và tiện dụng trong nhiều trường hợp. Xem thêm chi tiết tại đây: http://sieuthiyte.com.vn/may-xong-mui-hong/