Vmart
Máy đo huyết áp Boso

Vệ sinh bằng xà phòng thơm có ngừa bệnh tình dục được không?

Vệ sinh bằng xà phòng thơm có ngừa bệnh tình dục được không?

Quan hệ tình dục không an toàn là con đường lây nhiễm bệnh phụ khoa, bệnh tình dục rất cao. Xả phòng hay sữa tắm là những sản phẩm này làm thay đổi pH âm đạo, gây mất cân bằng sinh lý âm đạo.

Thiếu kiến thức về an toàn tình dục  là những nguyên nhân quan trọng dẫn tới lây nhiễm bệnh tình dục. Để phòng tránh lây bệnh tình dục, cách tốt nhất là nên dùng bao cao su, đây là biện pháp duy nhất có công dụng vừa bảo vệ bạn khỏi mang thai ngoài ý muốn vừa giúp bạn phòng các bệnh lây qua đường tình dục. ve-sinh-bang-xa-phong-thom-co-ngua-benh-tinh-duc-duoc-khongThay đổi pH âm đạo, gây mất cân bằng sinh lý âm dễ bị viêm nhiễm vùng kín. 

Một khi bạn đã có quan hệ tình dục không an toàn thì khả năng lây bệnh (nếu "đối tác" của bạn mắc bệnh) sẽ rất cao. Lúc này, cho dù bạn vệ sinh bằng cách nào và với dung dịch đi chẳng nữa thì cũng khó tránh được bệnh. Cả nam giới và phụ nữ cần phải vệ sinh bộ phận sinh dục bằng nước sạch trước và sau khi quan hệ tình dục. Nhưng cách này chỉ làm sạch "vùng kín", loại bỏ bớt vi khuẩn chứ không đảm bảo tiêu diệt được cả các vi khuẩn gây bệnh.

Ngoài ra, vệ sinh "vùng kín" bằng xà phòng còn có thể gây ảnh hưởng đến môi trường cân bằng vốn có của "vùng kín" vì trong xà phòng có chất tẩy rửa mạnh. Cả phòng hay sữa tắm là những sản phẩm này có tính sát khuẩn cao, có chất kiềm, sẽ làm thay đổi pH âm đạo, gây mất cân bằng sinh lý âm đạo, vừa dễ bị viêm nhiễm, vừa ảnh hưởng trực tiếp tới quan hệ tình dục.

nhung-dau-hieu-bat-thuong-sau-ki-kinh-nguyet-chi-em-can-chu-y

Ngay cả khi bạn thụt rửa sâu trong âm đạo sau khi "quan hệ" cũng không có tác dụng phòng bệnh, thậm chí còn làm cho bệnh nặng hơn vì thụt rửa âm đạo gây mất cân bằng hệ sinh lý "vùng kín", tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập sâu vào trong, gây bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Vì vậy, bạn nên thay đổi ngay suy nghĩ vệ sinh bằng xà phòng sẽ giúp phòng bệnh tình dục. Cách tốt nhất để bảo vệ chính bạn là sử dụng bao cao su trong mỗi lần "quan hệ".

Ngoài ra, nếu bạn thấy ở "vùng kín" có bất kì dấu hiệu bất thường nào kéo dài thì nên đi khám vì rất có thể đó là những dấu hiệu ban đầu cảnh báo bệnh tình dục mà bạn mắc phải.

Theo Afamily