Vmart
Touch Beauty

Tuyệt chiêu nhảy dây giảm cân tốt nhất hiện nay

Mỗi ngày dành 30 phút nhảy dây sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng, các bắp tay, bắp chân sẽ thon gọn, lượng mỡ thừa trong cơ thể sẽ được giải phóng. Bên cạnh đó nhảy dây cũng ổn định được lượng đường huyết trong cơ thể, máu huyết lưu thông tốt cho sức khỏe.

Nhảy dây giúp giảm cân hiệu quả

Theo một số nghiên cứu chỉ ra rằng, việc nhảy dây giảm cân trong 30 phút giúp cơ thể tiêu hao được 450 calo, nhảy dây liên tục trong 10 phút tương đương với chạy chậm 30 phút hoặc khiêu vũ thể thao 20 phút. Bên cạnh đó, các chuyên gia về thể thao cũng nhận định thực hiện 80-100 nhịp nhảy/phút tương đương với chạy bộ 10 km hoặc đi xe đạp 30 km/h.

nhay-day-giam-can--min

Cách nhảy dây để giảm cân

Chuẩn bị một sợi dây phù hợp với chiều cao của bạn. Sau đó tìm một khoảng đất bằng phẳng, thoáng và không vướng, bạn có thể tập luyện ở bất cứ đâu, trong nhà, ngoài công viên hay bãi biển tùy vị trí bạn yêu thích.  Lưu ý, trước khi tập cần khỏi động kĩ các cổ tay, gối, hông... để tránh bị trẹo khớp. Nên tập vừa sức, hãy nghỉ ngơi khi cảm thấy mệt mỏi. Một tuần tập tối thiểu 3-5 lần, thời gian tập mỗi buổi tối thiểu là 35 phút. 5 phút đầu tiên dành để vận động giãn các cơ và 30 phút sau dành để nhảy dây.

Bạn có thể nhảy bằng một chân, hai chân...tùy theo sở thích. Tuy nhiên, trong thời gian đầu bạn nên nhảy bằng hai chân, và nhảy hai nhịp cho mỗi vòng, sau đó dần dần tăng tốc độ và giảm xuống một nhịp một vòng.

nhay-day-giam-can-min

Với những bạn tập một ngày hai lần, bạn sẽ nhẹ nhàng đốt cháy khoảng 3,500 calo chỉ sau 10 ngày. Nghĩa là bạn đã giảm được hơn ½ kgs. Nên xen kẽ nhảy dây với đi bộ hoặc chạy tại chỗ khi mới làm quen với nhảy dây giảm cân.

Bên trên là một số thông tin về cách giảm cân bằng nhảy dây, hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn. Kiên trì thực hiện giảm cân với dây, có chế độ dinh dưỡng tốt, sử dụng thêm đai nịt bụng giảm mỡ bụng bạn sẽ nhanh chóng sở hữu được một thân hình như ý. Chúc các bạn thành công!