Vmart
Chăn Điện Wellcare

Từ yêu đến thương xin tái bản lần 2 trước phát hành

"Từ yêu đến thương" của Nguyễn Phong Việt đã phải xin phép tái bản lần thứ 2 trước khi phát hành.

Nối tiếp thành công của tập thơ "Đi qua thương nhớ" xuất bản vào tháng 12 năm 2012 với hơn 30 ngàn bản trên toàn quốc, tập thơ "Từ yêu đến thương" của Nguyễn Phong Việt xuất bản vào tháng 12 năm 2013 đã trở thành hiện tượng từ khi... chưa in. Trước khi in, "Từ yêu đến thương" đã phải xin giấy phép tái bản lần thứ hai trước ngày phát hành, để đáp ứng nhu cầu của các đơn vị đặt sách trên toàn quốc, với số lượng 20 ngàn cuốn cho đợt ra mắt lần đầu tiên, và con số chưa dừng lại ở đó.

“Từ yêu đến thương” là tên tập thơ thứ hai của nhà thơ Nguyễn Phong Việt do Công ty TNHH Truyền thông Giải Trí Kim Tượng (Minh Châu Book) xuất bản và phát hành. Như tựa đề của cuốn sách, “Từ yêu đến thương” phủ tràn những xúc cảm, từ yên ấm đến đau đáu nỗi niềm “Nếu cuộc đời này suôn sẻ, nước mắt còn biết dành cho ai?” Thơ Nguyễn Phong Việt là những lời thủ thỉ nhỏ nhẹ nhưng lại “vỡ” trong ta rất nhiều điều về cuộc sống, về tình yêu cũng như cảm quan suy nghĩ trong mỗi con người.

Tu_yeu_den_thuong._Tai_ban_lan_2_truoc_phat_hanh

“Từ yêu đến thương” là sự tập hợp hầu hết những tác phẩm mới nhất của Nguyễn Phong Việt, mang những tự sự của “Đi qua thương nhớ”, nhưng lại bao dung và mạnh mẽ, tràn đầy niềm tin hơn hơn. Ở “Từ yêu đến thương” là những năng lượng sống tích cực, những nỗi đau cũng hóa ngọt ngào, như chính tác giả cũng đã viết:

“…Lấy nỗi đau ra rồi tạc thành hình hài của thù hận

cũng không giúp mình vui hơn với những vết thương chưa lành lặn

đã trót sinh ra bởi cuộc đời…” (trích đoạn bài viết “Lẻ loi”)

Ai rồi cũng sẽ lớn lên, ai rồi cũng sẽ bước qua những niềm thương rồi mỉm cười nhìn lại, “Từ yêu đến thương” cũng là thể hiện cái tâm thế đó- dung dị với đắng cay!

“…cuộc đời rốt cuộc có khi chỉ là một cánh cửa

mình đã mở ra, đã bước vào, đã không thể trở về được nữa

đã một lần chọn lựa

và may mắn là mình đã sai!

Nếu như cuộc đời này là suôn sẻ, nước mắt còn biết dành cho ai

Tu_yeu_den_thuong._Tai_ban_lan_2_truoc_phat_hanh1-min

Phải xin phép tái bản lần thứ 2 trước khi phát hành, đưa con số phát hành lên đến 20 ngàn bản vào đợt ra mắt đầu tiên, Nguyễn Phong Việt đã trở thành hiện tượng thơ trong văn học Việt Nam. “Từ yêu đến thương” không chỉ sôi sục trong giới trẻ, mà còn được giới tri thức, nhân viên văn phòng, giới trung niên… đón nhận, bởi lẽ những dòng thơ xuất phát từ cuộc sống thực hiện tại sẽ đem lại những đồng cảm cho độc giả. Nguyễn Phong Việt đã mang lại cho thơ một lượng độc giả giàu tiềm năng, và hơn hết, anh đang góp phần chứng minh rằng thơ vẫn có sức sống mãnh liệt bằng tâm thế và vẻ đẹp riêng mình giữa thời đại bùng nổ nhiều loại hình công nghệ giải trí. Đây cũng là một tín hiệu vui cho văn học trẻ Việt Nam ở thời điểm này.

Vào 14h00 ngày 15/12/2013, tại Tino Garden (347 Nguyễn Thượng Hiền, P11, Q.10) sẽ tổ chức buổi giao lưu và ký tặng sách "Từ yêu đến thương" của tác giả Nguyễn Phong Việt. Đặc biệt, đây là nơi đầu tiên ra mắt sách "Từ yêu đến thương", các bạn yêu sách có thể đến tham gia giao lưu, mua sách, xin chữ ký cùng lời đề tặng của tác giả.