Vmart
Chăn Điện Wellcare

Thực phẩm giúp giải độc thanh lọc gan

Một trong những cơ quan quan trọng nhất của con người là gan. Do chức năng của gan nên gan rất dễ bị tổn thương dẫn đến nhiều bệnh nguy hiểm. Do đó, để gan của bạn khỏe mạnh, bạn nên bổ sung một số thực phẩm tốt cho gan.

Thực phẩm giải độc gan 

Theo các nhà chuyên môn, gan là là cơ quan quan trọng của quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Gan thực hiện một loạt chức năng tiêu hủy các hồng cầu cũ, giải độc cho máu, giúp lưu trữ vitamin và chất sắt. Bên cạnh đó gan giúp loại bỏ mọi độc tố ra khỏi cơ thể, tống khứ các gốc tự do có hại ra ngoài. Xong gan cũng dễ bị tổn thương do các yếu tố dinh dưỡng và môi trường. Sức khỏe gan kém có thể dẫn đến nhiều bệnh nguy hiểm. Vì vậy, cần phải chăm sóc cho gan bằng nhưng thực phẩm dưới đây, để giúp thanh lọc gan

Tỏi

Trong tỏi có  Allicin và selen  giúp lọa bỏ mọi độc tố cơ thể. Tỏi cũng có dược tính cao nên thường được sử dụng để làm sạch gan. Bạn chỉ cần ăn vài tép tỏi mỗi ngày.

Các loại ngũ cốc

Các loại ngũ cũng được sử dụng để làm sạch gan. Chính gluten có trong ngũ cốc giúp loại bỏ mọi độc tố khỏi cơ thể một cách tự nhiên.

Dầu ô liu và dầu hạt lanh

Hai loại dầu này có tác dụng giải độc gan hiệu quả nhờ thiết lập cơ chế hút hết mọi độc tố và tống khứ chúng ra khỏi cơ thể.

Rau xanh

Rau xanh đặc biệt là những loại rau có nhiều lá như cải bó xôi, cải xoong... là nguồn dồi dào chất diệp lục giúp loại bỏ mọi độc tố khỏi dòng máu. Chúng có tác dụng trung hòa các kim loại nặng, thuốc trừ sâu và hóa chất độc có thể hiện diện trong cơ thể qua nguồn thực phẩm, nước uống...

Trà xanh

Trong trà xanh có  chất chống ô xy hóa dồi dào . Uống trà xanh thường xuyên giúp loại bỏ các chất béo có hại tích tụ trong gan. Nhâm nhi 1 - 2 tách trà xanh mỗi ngày là cách tốt nhất để bảo vệ gan.

Bên trên là một số thực phẩm tốt cho gan, giúp thanh lọc gan hiệu quả. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.