Vmart
Touch Beauty

Thực phẩm giàu canxi tốt cho sức khỏe con người

Theo các bác sĩ chuyên khoa khuyên rằng chúng ta nên bổ sung canxi từ thực phẩm tự nhiên cho cơ thể.  Dưới đây là một số thực phẩm giàu canxi các bạn có thể bổ sung vào chế độ dinh dưỡng hằng ngày.

Thực phẩm chứa nhiều canxi

  • Nhóm rau

Một số loại rau như rau cải ngọt, rau dền... có lượng canxi rồi dào, có thể bổ sung canxi cho cơ thể rất tốt... Bên cạnh những loại rau này còn chứa nhiều canxi giúp hấp thụ các thành phần khoáng chất và vitamin K. Khi ăn rau nên luộc hoặc nấu ăn cả nước sẽ làm tăng tỷ lệ hấp thụ canxi tốt hơn.

  • Nhóm cá

Ở nhóm cá, thì chá chạch chứa hàm lượng canxi cao hơn khoảng 6 lần cá chép, khoảng hơn 10 lần so với bạch tuộc. Cách ăn tăng hàm lượng canxi mạnh mẽ nhất chính là nấu chạch với đậu phụ. Nấu hai loại này với nhau sẽ làm tăng khả năng hấp thụ canxi lên rất nhiều.

  • Nhóm ngũ cốc 

Yến mạch có hàm lượng canxi cao nhất trong nhóm hạt ngũ cốc, hơn gạo trắng khoảng 7,5 lần. Đây thực phẩm hữu ích cho việc phòng bệnh thiếu hụt canxi. Cách chế biến tốt nhất là nấu cháo yến mạch cùng hạt vừng đen sẽ giúp bổ sung canxi tốt hơn.

  • Nhóm đậu phụ 

Khi chế biến đậu phụ qua các công đoạn làm cho lượng canxi có trong đậu nành đã được tán nhỏ ra nên rất dễ dàng hấp thụ vào cơ thể. Canxi trong miếng đậu cao hơn nước đậu khoảng 7 lần. Dùng đậu phụ miếng để thay cho thịt, xào nấu cùng các loại rau sẽ tăng hiệu quả hấp thụ canxi hơn.

  • Nhóm các loại hạt

Hạnh nhân là hạt chứa lượng canxi cao nhất trong nhóm các loại hạt. Mỗi 100 gram hạt chứa 815mg canxi, đủ để áp ứng nhu cầu sử dụng canxi cho người lớn trong một ngày. Tuy nhiên, những loại hạt có chứa năng lượng cao, nên mọi người chỉ nên sử dụng hạt với lượng vừa đủ.

  • Nhóm đậu đũa 

Mỗi 100 gram quả đậu cô ve chứa lượng canxi lên đến 349mg, cao hơn đậu nành khoảng 2 lần. Món đậu này có thể nấu đơn giản để ăn trong bữa ăn chính hoặc làm thành các món ăn nhẹ cũng là cách bổ sung canxi rất tốt.

Bên trên là một số thông tin về những loại thực phẩm chứa canxi. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.