Vmart
Touch Beauty

Thực phẩm cho người bị rụng tóc

Một trong những nguyên nhân gây rụng tóc là do chế độ ăn nghèo chất dinh dưỡng. Vì thế, chế độ ăn được xem là tốt cho tóc phải có đầy đủ các thành phần dinh dưỡng như sau: ngũ cốc, rau, trái cây, sữa chua, đậu hũ, thịt nạc, cá, thịt gia cầm. Dưới đây là một số thực phẩm người rụng tóc nên ăn.

Thực phẩm cho người bị rụng tóc

Siêu thực phẩm cho da mụn không nên bỏ qua

Thực phẩm cho người có da dầu

  • Ngũ cốc

Ngũ cốc cung cấp các chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa rất tốt cho da đầu và tóc của bạn. Trong ngũ cốc có các vitamin B, E, magiê, phốt pho sắt, kẽm, cholesterol tự do và các chất béo bão hòa thấp. Các loại ngũ cốc có lợi cho vấn đề rụng tóc...

  • Yến mạch

Yến mạch không chỉ cũng cấp năng lượng còn giúp cơ thể tạo ra nhiều melatin nên góp phần hỗ trợ cho việc duy trì màu tóc tự nhiên và chống rụng tóc. Trong bột yến mạch có chứa nhiều khoáng chất quan trọng như kali, phốt pho và ma-giê, sắt. Do đó, bột yến mạch được xem là một trong những thực phẩm chăm sóc tóc tốt nhất.

  • Rau lá xanh đậm

Một số loại rau như  bina, bông cải xanh, củ cải đường, cải xoăn, rau diếp xoăn… là những loại rau có dồi dào sắt, canxi, chất xơ và vitamin A, vitamin C tuyệt vời và là nơi sản xuất bã nhờn, chất nhờn để bảo vệ tóc khỏi bị khô.

  • Đậu

Các loại họ đậu chứa nhiều protein cần thiết cho sự phát triển tóc. Bên cạnh đó sắt, biotin, kẽm, sắt  tăng sản xuất lượng hồng cầu trong cơ thể người, giúp các mô tế bào trong cơ thể lấy thêm nhiều oxy, kích thích sự tăng trưởng của tóc.

  • Giá đỗ

Trong giá đỗ có chứa các chất dinh dưỡng cần thiết cho một mái tóc khỏe mạnh như silica và là thực phẩm cực kỳ tốt để ngăn ngừa tóc rụng. Silica còn được tìm thấy trong vỏ của quả dưa chuột, ớt xanh và ớt đỏ.

  • Cà rốt

Cà rốt là thực phẩm tốt cho da cũng như da đầu vì nó có chứa Vitamin A sản xuất chất nhờn, giúp da không bị mất nước và tóc không bị khô gãy

  • Trái cây

Một số trái cây như táo, dâu, chuối, cam và dưa là những loại trái cây tốt nhất cung cấp đầy đủ những loại vitamin cần thiết giúp mái tóc bạn không bị gãy rụng.

  • Cà chua

Cà chua là  một trong những loại thực phẩm giúp bạn giảm rụng tóc. cà chua là một loại thực phẩm bổ dưỡng, giàu vitamin C và A.

Một số thông tin chia sẻ về những thực phẩm người rụng tóc nên ăn. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.