Vmart
Máy ngáy ngủ Snore Circle

Thói quen hạn chế mụn cho làn da

Bạn lo lắng vì mụn, bạn mất tự tin khi có mụn. Dưới đây là một số thói quen giúp bạn bảo vệ da, giúp da không mụn.

Thói quen hạn chế mụn

Mẹo hay trị mụn an toàn và nhanh nhất

Mặt nạ trị mụn đầu đen

Rửa mặt hàng ngày

Mỗi ngày rửa mặt hai lần vào ban đêm và sáng sớm. Khi bạn rửa mặt, rửa sạch nhẹ nhàng với nước ấm. Nước ấm sẽ làm mở chân lông và loại bỏ sạch mụn. Ngoài ra có thể chọn một loại sữa rửa mặt tốt nhất nào đó thích hợp nhất với làn da hiện hữu của bạn.

duong-am-voi-dau-o-liu1

Dưỡng ẩm da mỗi ngày

Dưỡng ẩm da mỗi ngày quan trọng như rửa mặt. Làn da của bạn cần phải giữ độ ẩm và giúp bổ sung độ ẩm mà bằng dưỡng ẩm sau mỗi lần rửa.

Tẩy tế bào chết mỗi tuần một lần Tẩy tế bào chết giúp ngăn ngừa mụn hiệu quả , giúp tróc da chết và lỗ chân lông thông thoáng. Việc tẩy tế bào chết một lần một tuần giúp cải thiện làn da của bạn. Bạn có thể mua một sản phẩm tẩy tế bào chết phù hợp nhất để dùng cho bản thân.

 Tẩy trang trước khi đi ngủ

Trước khi đi ngủ, phải tẩy trang cẩn thận, bảo đảm rằng không còn sản phẩm trang điểm nào sót trên da khi đi ngủ. Khi tẩy trang, làm nhẹ nhàng khắp trên vùng mặt, mắt và cổ với sản phẩm rửa mặt tẩy trang dành cho da nhờn hay nổi mụn. Việc tẩy trang này rất cần lưu ý cho da bị mụn.

chien-luoc-giam-can-nhanh-nhat-ma-khong-lo-tang-can-tro-lai-1-16295238

 Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng

Phải tiếp xúc với quá nhiều ánh sáng mặt trời có thể gây hại cho da, khiến da có mụn và có thể gây ung thư gia trầm trọng. Vì thế khi ra đường thì bôi kem chống nắng để các tia tử ngoại không làm hại da và không làm tắc nghẽn lỗ chân lông được.

 Không sờ và tự ý nặn mụn

Tay thường bám một lượng vi khuẩn lớn do chạm vào nhiều độ vật. Khi chạm vào các nốt mụn sẽ gây nhiễm trùng, tôn thương đến vùng da bị mụn.

Bên trên là một số cách hạn chế mụn cho làn da, hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.