Vmart
Máy đo huyết áp Boso

Tác dụng của quả cà tím với bệnh huyết áp cao 

Cà tím còn có tên gọi khác là cà dái dê, cà dê, cà tím dài. Không thể nào lẫn với các loại cà khác. Là một loại quả chứa nhiều chất dinh dưỡng và các món ăn từ cà tim còn chữa được bệnh như cao huyết áp
Cà tím là loại rau quả chứa nhiều chất dinh dưỡng, nhiều vitamin A, B1, B2, C và các protein. Nhiều nhà nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, cà tím là loại rau củ có lượng vitamin P kỷ lục, mức độ đánh giá là rất cao theo bảng phân loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe hiện nay.
Vitamin P là loại vitamin chủ yếu trong việc làm tăng cường sự kết dính giữa các tế bào, giảm bớt lượng cholesterol và duy trì sự dẻo dai của các mạch máu. Vì vậy đối với người cao tuổi ăn cà tím có thể giúp phòng ngừa được bệnh cao huyết áp và xơ cứng động mạch.

>>> Bài viết hướng dẫn đo huyết áp: Cách đo huyết áp

Theo đông y cà tím đã được ghi trong bản thảo cương và các y văn cổ có tính năng cực hàn, thanh can, giáng hỏa, lợi tiểu, nhuận tràng, chỉ huyết, hóa đàm, thanh nhiệt, giải độc.

Cà tím nhồi om: Cà tím dài 3 quả nhỏ, nhân thịt chay 300g, sốt cà chua 15ml, dầu vừng 2 thìa, gia vị. Cà thái dọc làm hai nửa, bỏ ruột, ngâm nước muối, vớt ra vắt nhẹ cho ráo. Nhồi nhân thịt chay đã trộn gia vị, rán vàng phía nhồi nhân, xếp vào xoong. Tiếp đó xào hành, bột mì và sốt cà chua để om.

>>> Thông tin về sản phẩm đo huyết áp chính xác cao: Máy đo huyết áp cơ

Cà tím xào mã đề: Cà tím 200g, mã đề 15g, hành 10g, gừng 5g, tỏi 10g, dầu mè, nước tương một lượng thích hợp. Cà rửa sạch, cắt miếng, mã đề làm sạch; hành cắt khúc, gừng cắt lát, tỏi bỏ vỏ, cắt khô. Để chảo nóng đổ dầu vào, chờ dầu nóng bỏ gừng, hành vào phi thơm, rồi bỏ cà, mã đề vào trộn đều, bỏ muối và một ít nước vào xào chín là được. Mỗi ngày ăn 1 lần có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, hạ huyết áp.

>>> Xem máy đo nhịp tim đeo tay: Máy đo nhịp tim đeo tay

Canh gà, cà tím: Gà giò 1 con, cà tím 200g, sơn trà 15g, gừng 5g, hành 10g, dầu, muối 1 lượng thích hợp. Gà làm sạch, bỏ nội tạng, cà tím rửa sạch, cắt miếng, gừng cắt lát, hành cắt khúc. Để nồi nòng đổ đầu vào, cho gừng, hành vào phi thơm bỏ gà vào xào sơ. Tiếp đó, đổ nước vào, bỏ cà, sơn tra, muối vào, nấu sôi bằng lửa lớn, sau đó vặn lửa nhỏ nấu thêm chừng 30 phút là được. Mỗi ngày ăn 1 lần, dùng thay thức ăn, có tác dụng tiêu thực tạn ứ, giảm mỡ và hạ huyết áp.

>>>> Kiểm soát chỉ số huyết áp tại nhà với máy đo huyết áp boso

[caption id="attachment_2243" align="aligncenter" width="450"]canh-ga-ca-tim-tot-cho-nguoi-huyet-ap-cao Hình ảnh: Canh gà cà tím tốt cho người cao huyết áp[/caption]

Hình ảnh: Cà tím có tác dụng tiêu thực tạn ứ, giảm huyết áp

Giúp bỏ thuốc lá: Các nhà khoa học thuộc Trường đại học Michigan đã phát hiện trong cà tím cũng có nicotin và thấy trong thí nghiệm ăn 10g cà tím có hiệu quả tương tự như hút thuốc suốt 3h. Vậy lời khuyên khi thèm thuốc lá hãy ăn các món cà tím ngon lành mát bổ lại tránh được độc hại.

Ngoài chức năng là thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, các món ăn từ cà tím còn chữa bệnh cao huyết áp và một số bệnh rất hiệu quả. Nhờ vậy giờ những người mắc bệnh cao huyết áp sẽ phần nào yên tâm vì biết được công dụng tuyệt vời của quả cà tím này.

>>> Bấm xem thêm: Triệu chứng bệnh huyết áp thấp

Video Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Đo Huyết Áp Tại Nhà