Vmart
Máy ngáy ngủ Snore Circle

Tác dụng của hoàng kỳ và nấm linh chi trong việc điều trị bệnh huyết áp thấp

Hoàng kỳ

Là một vị thuốc có màu vàng có sở trường về bồi bổ, hiện nay vị thuốc này chúng ta vẫn còn phải nhập.

Theo nhiều tài liệu cổ thì hoàng kỳ có vị ngọt, tính ôn, quy biểu, lợi tiểu, thác sang, thường được sử dụng để chữa những bệnh như tiêu chảy, mệt mỏi, tự hãn, ăn uống không ngon miệng…

Theo y học hiện đại thì có tác dụng tăng sức co bóp cơ tim, tác dụng này rất rõ rệt trên cơ tim đã suy, thông qua những tác dụng này có thể làm tăng huyết áp trên những bệnh nhân suy tim, những nhà khoa học còn thấy rằng hoàng kỳ còn có tác dụng làm tăng sức bền thành mạch máu và giãn mạch.

>>>> Xem thêm: http://sieuthiyte.com.vn/may-do-huyet-ap-dien-tu/

tac-dung-cua-hoang-ky-va-nam-linh-chi-trong-dieu-tri-huyet-ap-thap

Nghiên cứu trên động vật đã gây mê cho thấy thuốc hoàng kỳ có thể làm huyết áp hạ thấp kéo dài.

Đối với tình trạng suy tim do mệt mỏi hoặc nhiễm độc thì thuốc có tác dụng cường tim.

Điều trị bệnh huyết áp thấp

Hoàng kỳ chích 20g, đỗ trọng 12g, thân rễ xương bồ 8g, 30g củ đinh lăng, 20g hạt mã đề, 12g râu ngôn. Sắc uống ngày 1 thang và chia làm 2-3 lần trong ngày.

>>>> Xem thêm: http://sieuthiyte.com.vn/may-do-duong-huyet/

Hoàng kỳ chích 20g, nhân sâm 10g, bạch truật 5g, 3g phụ tử chế, 2g cam thảo bắc. Mỗi ngày uống 1 thang, đối với bài thuốc này sẽ có tác dụng kiện tỳ, ích khí, ôn thận, sử dụng cho người huyết áp thấp do tỳ thận dương hư với những biều hiện như chân tay lạnh, tự ra mồ hôi, hoa mắt chóng mặt…

Nấm linh chi

Tên khoa học Ganoderma Lucidus (Leyss. ex Fr) Karst, họ Nấm lim Gawodermataceae. Tính vị, công năng: Nấm linh chi có vị nhạt, tính ấm, có tác dụng tư bổ và làm mạnh sức. Từ ngàn xưa, tiền nhân đã coi linh chi như một loại tiên đan, diệu dược.

>>>> Xem thêm: http://sieuthiyte.com.vn/dong-ho-do-nhip-tim-hrm-m10-305.html

Tác dụng của linh chi đã được các nhà khoa học chứng minh, đặc biệt là trên hệ tim mạch. Linh chi có tác dụng làm giảm cholesterol máu, phospholipid, tăng sức co bóp cơ tim và phòng ngừa xơ vữa động mạch.

Ngoài ra linh chi còn có tác dụng điều hòa huyết áp, nếu huyết áp cao thì sẽ làm giảm đi, còn huyết áp thấp thì sẽ làm tăng lên đến mức bình thường, còn dùng nhiều huyết áp sẽ ổn định. Linh chi còn có tác dụng chống co thắt mạch máu, tăng cường lưu lượng tuần hoàn vành.

Ngoài những tác dụng trên thì Linh chi còn có nhiều tác dụng khác như làm hạ đường huyết, bổ phổi, cắt cơ suyễn, bỏ gan thận….

Thường được dùng dưới dạng thuốc sắc, hãm có thể ngâm rượu để uống, một ngày sử dụng 3-10g có thể dụng độc vị hoặc phối hợp với những vị khác như thảo quyết minh, ngưu tất, hà thủ ô để làm tăng tác dụng chống mỡ máu tăng…