Vmart
Touch Beauty

Những thực phẩm nên kiêng khi bị viêm mũi dị ứng

Đối với những bệnh nhân mắc bệnh viêm mũi dị ứng, việc rèn luyện sức khỏe và có chế độ ăn uống hợp lý sẽ có tác động tích cực đến sự phát triển của bệnh, dưới đây là những thực phẩm bệnh nhân viêm mũi nên kiêng và nên ăn.

Thực phẩm nên sử dụng

Sữa chua: Vi khuẩn có lợi được tìm thấy trong sữa chua có thể giúp làm giảm phần nào những triệu chứng dị ứng phấn hoa ở trẻ.

Cá: những nghiên cứu cho thấy axit béo omega-3 được tìm thấy trong những loại cá ngừ, cá hồi, cá thu có thể làm giảm nguy cơ dị ứng phát triển.

Những loại hạt: đây là nguồn cung cấp magiê và vitamin E dồi dào cho cơ thể, nghiên cứu cho thấy magiê giúp tăng cường chức năng phổi và cũng có thể chống lại triệu chứng thở khò khè ở những bệnh nhân bị hen suyễn, viêm phổi.

nhung-loai-hat

Vitamin E có tác dụng tăng cường miễn dịch và giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng đường hô hấp trên, bệnh cảm lạnh thông thường, vitamin E là một chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ cơ thể khỏi những gốc tự do gây hại, những gốc tự do có thể gây tổn thương mô gây viêm, dị ứng và hen suyễn.

Táo, cam, cà chua: những loại này chứa rất nhiều vitamin C, chất chống oxy hóa hiệu quả, không chỉ có thế những loại quả này đã giúp chống lại bệnh dị ứng và hen suyễn, điều này rất đáng quan tâm vì gần một nửa số người bị bệnh hen suyễn cũng bị dị ứng khác.

Nho: vỏ nho đỏ chứa nhiều chất chống oxy hóa và chất resveratrol, giúp giảm viêm trong cơ thể, chống lại những triệu chứng dị ứng mũi và thở khò khè.

Đồ ăn ấm, nóng: khi bạn thưởng thức một tách trà hoặc ăn súp gà, nước ấm giúp thông đường hô hấp của bạn, giúp nước mũi dễ dàng được đẩy ra.

>>>> Hướng dẫn cách sử dụng máy tạo oxy tại nhà: http://sieuthiyte.com.vn/may-tao-oxy/

Những thực phẩm nên tránh

Thực phẩm gây dị ứng: Dị ứng thức ăn như đậu phộng hoặc dâu tây hoặc bất cứ loại thực phẩm nào khác có thể gây ra những triệu chứng như phát ban hoặc sưng. Tuy nhiên, ở một số người, dị ứng thức ăn có thể gây ra những triệu chứng ở mũi, giống như nghẹt mũi. Nếu bạn nhận thấy việc ăn những loại thực phẩm nào đó gây sưng viêm mũi thì nên hỏi ý kiến bác sĩ.

Những loại trái cây và rau quả: một số loại trái cây rau quả chứa protein rất giống với những tác nhân có thể gây dị ứng phấn hoa, vì vậy nếu bạn bị dị ứng phấn hoa thì những loại thực phẩm có protein tương tự có thể gây ra dị ứng trong miệng của bạn và ảnh hưởng đến mũi.

bia-ruou

>>>>> Địa điểm chuyên cung cấp thiết bị y tế chất lượng giá cả hợp lý: http://sieuthiyte.com.vn/

Bia, rượu nước lạnh: ở một số người những chất kích thích đặc biệt là bia, rượu sẽ làm cho tình trạng nghẹt mũi thêm nghiêm trọng.

Thức ăn có vai trò rất quan trọng đối với cơ thể và giúp cơ thể phòng chống nhiều bệnh tật, do vậy, để giảm những triệu chứng của viêm mũi dị ứng thì bệnh nhân cần phải tuân thủ tuyệt đối những lưu ý trên.

Ngoài ra còn có thể sử dụng Máy Innospire Essence sử dụng công nghệ xông khí SideStream, thuốc được chuyển từ dạng dung dịch sang dạng phun sương, cơ thể dễ dàng hấp thụ thuốc cung cấp thuốc một cách nhanh chóng và hiệu quả. Xem thêm chi tiết tại đây: http://sieuthiyte.com.vn/may-xong-mui-hong/.