Vmart
Touch Beauty

Những thực phẩm kích thích sự rụng trứng

Chu kì rụng trứng không đều sẽ gây khó khăn cho việc thu thai. Khi đó bên cạnh các biện pháp y học, mọi người cũng nên ăn một số loại thực phẩm có tác dụng kích thích rụng trứng để giúp quá trình rụng trứng ổn định hơn. Dưới đây là một số thực phẩm có tác dụng kích thích rụng trứng, các bạn có thể tham khảo.

Thực phẩm kích thích rụng trứng

Theo các bác sĩ chuyên môn, hoormon là yếu tố quan trọng quyết định sự rựng trứng. Cơ thể nữ giới sẽ sản xuất ra một loại hormone sinh dục đặc biết, kích thích trứng chin và rụng trong thời điểm thích hợp. Một số thực phẩm có tác dụng tốt cho việc kích thích trứng rụng:

  • Ngũ cốc

Bạn nên bổ sung ngũ cốc trong các bữa ăn của mình, bởi ngũ cốc cung cấp cho bạn nguồn năng lượng, bổ sung đầy đủ các vitamin B và E cần thiết. Những loại vitamin này rất cần thiết để giúp sinh sản tế bào, giúp sản xuất trứng và cân bằng nội tiết tố trong cơ thể.

  • Thực phẩm chứa axit folic Axit Folic

Măng tây chính là thực phẩm chứa nhiều loại chất này, nếu cơ thể bạn thiếu folic, sẽ không thể rụng trứng theo chu kỳ. Do đó, để kích thích trứng rụng đúng thời gian, bạn nên bổ sung măng tây vào chế độ dinh dưỡng của mình.

  •  Lựu

Bổ sung lựu vào chế độ ăn của bạn rất lý tưởng. Loại quả này chứa nhiều vitamin, nước, Fe… tốt cho sức khỏe cũng như kích thích quá trình rụng trứng ở phụ nữ.

  • Trứng

Nếu cơ thể phụ nữ thiếu hụt chất vitamin D sẽ tăng nguy cơ bị đa năng buồn trứng. Do đó nên bổ sung trứng vào chế đố ăn, trong trứng rất giàu vitamin D, sẽ giúp ngăn chặn u nang buồng trứng giữ cho sự rụng trứng diễn ra thường xuyên và đều.

  • Hạnh nhân

Loại hạt giàu vitamin E rất cần thiết cho việc bảo vệ DNA trong trứng .Vì vậy, ngoài tác dụng kích thích rụng trứng, vitamin E cũng đảm bảo trứng của bạn có chất lượng tốt để thụ tinh.

  • Đậu nành

Trong đậu nành có chứa chất isoflavones và các hợp chất thảo mộc giúp điều hoà các hocmon sinh sản và kích thích quá trình rụng trứng.

  • Chuối

Chuối là loại quả giàu Vitamin B6 cần thiết cho tiết các hormone điều chỉnh sự rụng trứng. Ăn nhiều chuối cũng giúp bạn có kinh nguyệt đều đặn.

  • Các món ăn hải sản

Một số hải sản như cá, tôm, ngao, sò, giúp cho hệ sinh sản hoạt động tốt hơn. Ngoài ra, hải sản chứa một lượng lớn kẽm giúp sản xuất trứng tốt hơn, đồng thời làm tăng ham muốn.

Bên trên là một số thông tin về các loại thực phẩm kích thích rụng trứng. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.