Vmart
Touch Beauty

Những loại thực phẩm càng ăn nhiều càng nuôi viêm xoang cấp

Viêm xoang cấp sẽ biến chuyển ngày càng tồi tệ nếu bạn lựa chọn những loại thực phẩm cấm, trên thực tế không phải ai cũng biết những vấn đề này.

Viêm xoang cấp tính là tình trạng viêm ở niêm mạc những xoang cạnh mũi và xuất hiện lần đầu tiên cũng như kéo dài trong khoảng thời gian không quá 8 tuần. Khi đó những xoang bị viêm, sưng nề gây cản trở cho việc thoát nước cũng như tạo ra chất nhờn. Thông thường có thể một xoang bị viêm cũng có thể là cả 2, đôi khi có tình trạng viêm lan sang những xoang khác tạo thành viêm đa xoang.

Nguyên nhân

Bên trong mũi xuất hiện bướu: khiến đường lưu thông mũi bị nghẽn

Lệch vách ngăn hai mũi: đều này khiến cho đường thông mũi bị tắc nghẽn

Những nguyên nhân ít gặp: bị ợ nóng, nhiễm bệnh HIV hoặc những bệnh làm suy giảm miễn dịch và gây bít đường lưu thông. Đường thông xoang càng có khả năng bị bít hơn khi bạn sử dụng thuốc lá hoặc sống trong môi trường ô nhiễm.

>>>> Tìm hiểu chứng năng của máy xông: http://www.mayxongmuihong.vn/

Điều trị bệnh cần phải kết hợp nhiều yếu tốc khách quan và chủ quan từ nhiều phía. Việc bỏ những thực phẩm tiếp tay cho bệnh là điều chúng ta nên làm ngay.

rua-mui-2

Những loại thực phẩm ăn nhiều càng nuôi viêm xoang cấp

Nhóm thực phẩm dễ gây dị ứng

Tình trạng dị ứng sẽ gây kích ứng niêm mạc mũi, gây cảm giác ngứa và chảy dịch mũi làm viêm xoang trở nên nghiêm trọng. Chính vì vậy nên người bị viêm xoang nên tránh xa những loại thực phẩm có khả năng gây kích ứng như: tôm, cua, mực, thịt bò, cá và những chế phẩm từ sữa như phô mai để ngăn chặn nguy cơ làm phát triển viêm xoang mũi.

>>>> Những lưu ý khi sử dụng máy xông cho trẻ: http://www.mayxongmuihong.vn/luu-y-khi-su-dung-may-xong-khi-dung-cho-tre-em/

Bệnh này kiêng sử dụng những chất kích thích

Những loại thức uống có ga, rượu bia thì người bệnh nên hạn chế sử dụng nhất là khi đang mắc bệnh vì chúng gây triệu chứng trào ngược dạ dày, đồng thời gây kích ứng cổ họng dẫn dến nóng rát…

Bệnh viêm xoang kiêng ăn sữa và những thực phẩm từ sữa

Những loại thực phẩm này sẽ làm tăng dịch nhầy trong mũi, khiến việc lưu thông trở nên khó khăn hơn, khi ăn nhiều thực phẩm này sẽ khiến người bệnh vô cùng khó chịu nhất là ở vùng mũi xoang do sự phát triển của dịch nhầy.

>>>> Tìm hiểu máy xông omron: http://www.mayxongmuihong.vn/san-pham/may-khi-dung-omron-may-xong-mui-hong-omron-ne-c801/

Nhóm thực phẩm cay nóng

Đây là nhóm thực phẩm nên tránh tuyệt đối khi bị viêm xoang mũi như ớt cay hoặc đồ ăn cay nóng, chiên rán khó tiêu vì những loại thực phẩm này có thể gây nên bệnh trào ngược dạ dày thực quản, chúng là một trong những nguyên nhân gây bệnh tai-mũi-họng.

Giúp chúng ta biết được những thực phẩm có thể khiến tình trạng bệnh trở nên nặng hơn.

Bệnh viêm xoang cấp sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe nếu như không có biện pháp điều trị dứt điểm. Do đó chúng ta không nên chủ quan khi phát hiện những triệu chứng của bệnh mà nên đến tìm bác sĩ ngay.