Vmart
Touch Beauty

Những cảnh báo về sức khỏe bạn tuyệt đối không được bỏ qua

Heathista cho biết cơ thể của chúng ta luôn có những cách giao tiếp để cảnh bảo về sức khỏe. Dươi đây là một số cảnh bảo về sức khỏe mọi người cần phải quan tâm đến, không nên lơ là.

 Những cảnh báo về sức khỏe

Gia tăng vòng eo

 Theo các nhà chueyen môn, các rủi ro về sức khỏe thường bắt đầu gia tăng khi vòng eo lớn hơn 88cm đối với nữ giới và 102 đối với nam giới. Chu vi của vòng eo và béo phì liên quan đến tiểu đường có kèm theo triệu chứng mệt mỏi, kém tập trung, đi tiểu thường xuyên, khát nước...Đây là một trong những căn bệnh nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Do đó cần đi kểm tra, xét nghiệm đường huyết để phát hiện sớm bệnh.  Lời khuyên để giữ vong eo hợp lý cần ăn uống lành mạnh và tập luyện thường xuyên.

Móng tay giòn

Móng tau giòn có thể là do bạn tiếp xúc với môi trường ẩm ướt, tiếp xúc với nước hoặc sử dụng sơn móng tay. Vì thế nên dưỡng ẩm móng tay thường xuyên và sử dụng dụng thêm vitamin B7 để khắc tình hình này. Ngoài ra móng tay giòn đôi khi là dấu hiệu của nhiễm trùng nấm, bệnh vẩy nến, bệnh viêm khớp, viêm giáp... cần được lưu tâm.

Đốm vàng quanh mắt và hay khuỷu tay

Đốm vàng quanh mắt hoặc quanh khuỷu tay là tình trạng xanthelasma do tụ mỡ dưới da. Đây thể là cảnh báo cho thấy cholesterol đang tăng lên. Căn cứ vào nguyên nhân, có thể thực hiện các can thiệp bằng chế độ ăn uống và luyện tập. Lưu ý rằng, cholesterol cao là yếu tố nguy cơ phát triển các bệnh về tim mạch, đột quỵ.

 Chân ngứa

 Điều kiện môi trường ẩm ướt làm tăng nguy cơ các bệnh về nhiễm nấm, ngứa ngáy bàn chân. Các bạn có thể nhận thấy vảy trắng hoặc da nổi mụn ở giữa các ngón chân hoặc bàn châm. Nên dùng kem chống nấm để chữa trị triệu chứng này và vê sinh đôi chân ngừa ngừa sự phát tái phát bệnh.

Vết nứt ở khóe miệng

Vết nứt ở khóe miệng là dấu hiệu cảnh báo cơ thể cần bổ sung thực phẩm giàu vitamin B và sắt như các loại rau lá xanh, thịt nạc và trứng.

Nổi mẩn ngứa

Nổi mẩn ngứa là một trong những dấu hiệu cảnh báo về bệnh loét dạ dày. Cơ thể con người phản ứng với các protein gluten trong thực phẩm gây ảnh hưởng đến niêm mạc ruột, làm cho ruột khó hấp thụ chất dinh dưỡng và ảnh hưởng đến da.

Tóc rụng

Nguyên nhân khiến tóc rụng có thể do nồng độ sắt thấp, ở phụ nữ kinh nguyệt hàng tháng có thể gây thiếu sắt nghiêm trọng. Ngoài ra có thể là các vấn đề về tuyến giáp. Các bạn nên thực hiện xét nghiệm để xác định được nguyên nhân do đâu.

Bên trên là một số cảnh báo về sức khỏe, các bạn tham khảo và lưu ý khi có các dấu hiệu trên cần phải kiểm tra để có biện pháp khắc phục kịp thời.