Vmart
Máy đo huyết áp Boso

Người đẹp ngủ không còn là truyền thuyết

Làn da của bạn sử dụng giấc ngủ để hồi phục sau những thương tổn xảy ra trong ngày. Khi bạn say giấc nồng, làn da của bạn sẽ có cơ hội để cải thiện. Đó là lý do "người đẹp ngủ" khi thức dậy sẽ nhìn tươi tắn và hồng hào.

Ít mụn

Ngủ càng nhiều, da càng sạch hơn. Thiếu ngủ có thể dẫn đến căng thẳng, gây nổi mụn trứng cá và mụn đầu đen, ngay cả ở người lớn. Trong một nghiên cứu, các chuyên gia nhận thấy rằng sinh viên đại học có nhiều mụn khi họ căng thẳng, chẳng hạn như trong thời gian thi.

giac_ngu

Mắt sẽ long lanh hơn

Muốn đôi mắt lấp lánh? Đừng để quầng thâm “đánh cắp” ánh sáng của chúng. Quầng thâm thường có gen di truyền, nhưng chúng có thể trông thâm hơn nếu bạn không ngủ đủ giấc. Để che giấu chúng, bạn phủ một lớp kem mắt sáng màu làm nền, sau đó thoa thêm một loại kem che khuyết điểm với tông màu sáng hơn màu da của bạn.

Bạn trông hấp dẫn hơn

Các nhà khoa học Thụy Điển đã tiến hành nghiên cứu khi cho một nhóm người nhìn vào những bức ảnh của những người “đói ngủ” và ngủ đủ tám tiếng. Những người nghỉ ngơi đầy đủ trông khỏe mạnh hơn, ít mệt mỏi - và hấp dẫn hơn.

Để mắt không bị sưng

Bạn thức dậy với đôi mắt sưng húp vì các chất dịch trong cơ thể có xu hướng tụ tập xung quanh mắt nếu bạn ngủ không có gối đầu. Vì vậy, buổi tối, khi đi ngủ, bạn phải sử dụng gối kê đầu cao hơn trái tim của bạn. Nễu mắt vẫn sưng sau khi đã áp dụng biện pháp này, bạn có thể áp một miếng vải lạnh lên khu vực bị sưng một hoặc hai phút vào buổi sáng.

Tránh đồ mặn trước khi đi ngủ

Nếu bạn là một con cú đêm tìm kiếm bữa ăn nhẹ, hãy ăn một vài miếng trái cây. Các loại thức ăn nhanh có thể khiến cho mặt bạn bị sưng vào buổi sáng. Bởi vì các loại thực phẩm có nhiều muối có thể khiến cơ thể giữ nước, dẫn đến hình thành bọng mắt.

uong-nuoc

Cung cấp nước

Một ly rượu vang ban đêm có vẻ giúp bạn thư giãn, nhưng bạn sẽ chiêm ngưỡng khuôn mặt với làn da khô với lỗ chân lông lớn trong gương vào ngày hôm sau. Giảm bớt uống rượu hàng đêm và thay vào đó là nhiều cốc nước đun sôi để nguội. Vào buổi sáng, bạn sử dụng nước hoa hồng có chứa kẽm sulfat, làm cho lỗ chân lông se nhỏ hơn.

Retinoids làm việc tốt nhất vào ban đêm

Retinoids - sản phẩm chăm sóc da với vitamin A - là một trong những tiêu chuẩn vàng khi nói đến làm mịn nếp nhăn. Sử dụng chúng vào ban đêm bởi vì chúng có thể làm cho làn da của bạn nhạy cảm hơn. Sử dụng kem dưỡng da chứa retinol vào ban ngày có thể làm giảm khả năng chịu đựng của làn da với ánh sáng mặt trời, gây tấy đỏ và những vết tổn thương trên da.

Đừng quên bàn tay và chân

Bác sĩ da liễu khuyên bạn sử dụng kem dưỡng ẩm trên bàn tay và bàn chân của bạn vào ban đêm. Để giúp đôi chân của bạn hấp thụ kem tốt hơn hãy mang tất khi đi ngủ.

Trích nguồn Tạp chí Women’s Health