Vmart
Máy ngáy ngủ Snore Circle

Nghề nào dễ bị mắc suy giãn tĩnh mạch

Nghề nghiệp chính là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh suy giãn tĩnh mạch. Những nghề phải đứng lâu, ngồi nhiều, ít vận động chân tay hoặc vận động quá mức đều gây ra bệnh suy giãn tĩnh mạch. Dưới đây là một số nghề có nguy cơ bị suy giãn tĩnh mạch cao nhất.

  • Nhân viên văn phòng, lái xe

Nhân viên văn phòng cũng như lái xe là đối tượng dễ bị suy giãn tĩnh mạch, vì thường xuyên phải ngồi giờ mỗi ngày, ít di chuyển, ít vận động nên có nguy cơ mắc bệnh rất cao.

  • Công nhân làm ca, cảnh sát, bác sĩ

Những nghề này thường xuyên phải đứng trong thời gian rất dài, đặc biệt là cảnh sát sao thông, bác sĩ phẩu thuất và nhân viên đứng ca...rất dễ bị mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch.

[caption id="attachment_3820" align="aligncenter" width="600"]doi-tuong-bi-suy-gian-tinh-mach-1-min Công nhân làm ca dễ bị suy giãn tĩnh mạch[/caption]
  • Giáo viên, nhân viên bán thuốc, bán hàng

Giáo viên phải đứng nhiều giờ trên lớp, nhân viên bán hàng cũng vậy, ít đi lại nên là đối tượng dễ bị suy giãn tĩnh mạch.

Tầm soát bệnh suy giãn tĩnh mạch chân bằng Vớ y khoa

  • Vận động viên

Vận động viên thường phải tập luyện với cường độ cao, nhất là bệnh viên cử tạ. Khi tập luyện, khiêng các vật càng nặng thì cơ bụng càng ép càng nhiều, làm cản trở đường về của tĩnh mạch.

  • Những nghề phơi nóng cả ngày, tiếp xúc với môi trường nóng

Những người đi biển, đi xe ôm, đạp xích lô, người làm ruộng, hay những bác thợ rèn phải làm việc dưới nắng nóng, tiếp xúc với nhiệt nóng nên sễ bị suy giãn tĩnh mạch.

Định hình vòng eo thon gọn cho nữ văn phòng Quần nịt bụng

[caption id="attachment_3822" align="aligncenter" width="600"]doi-tuong-bi-suy-gian-tinh-mach-min Những người phơi nắng tiếp xúc nhiệt dễ bị suy giãn tĩnh mạch[/caption]

Làm thế nào để hạn chế nguy cơ mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch

  • Đối với những trường hợp ngồi nhiều như nhân viên văn phòng, lái xe... nên tranh thủ di chuyển, vận động nếu có thể. Hoặc có thể vận động các khớp chân, xoay chân, nhón chân để máu huyết lưu thông. Không nên đi giày dép cao, mặc quần có bó sát làm cản trở máu huyết sẽ dễ bị mắc bệnh.

Sử dụng sản phẩm cho con bú tiện lợi bằng Áo cho con bú

  • Đối với những trường hợp phải đứng nhiều  như cảnh sát giao thông, giáo viên, nhân viên bán thuốc, bán hàng, công nhân làm ca... nên thường xuyên thay đổi tư thế, vận động nhẹ đôi chân, nếu có thời gian xoa bóp nhẹ đôi chân, tranh thủ xoa bóp đôi chân. Lúc được nghỉ làm tranh thủ tập luyên một số môn thế thao
  • Đối với những người phải tiếp xúc với môi trường nắng nóng cần phải thường xuyên làm mát đôi chân, mặc quần áo dài tránh nắng và cũng phải thường xuyên vận động mat xa đôi chân.
[caption id="attachment_3821" align="aligncenter" width="600"]doi-tuong-bi-suy-gian-tinh-mach-2-min Vận động, mat xa chân mỗi ngày để hạn chế suy giãn tĩnh mạch[/caption]

Bên trên là một số đối tượng có nguy cơ mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch và một số cách để hạn chế tối đa khả năng mắc bệnh. Tuy nhiên, cách tốt nhất để phòng căn bệnh phiền toái này là sử dụng vớ y khoa phòng ngừa.