Vmart
Máy đo huyết áp Boso

Mẹo giúp bạn kiên trì đi gym

Mẹo giúp bạn kiên trì đi gym

Những nghiên cứu mới đây cho thấy con người vẫn có thể đạt được một số lợi ích nhất định nếu “buộc” mình đi đến phòng gym, ngay cả khi họ không hứng thú tí nào.

Những bài tập này giúp cơ thể giảm bớt lo âu và stress, tương tự như khi bạn tập thiền. Wendy Larkin, chuyên viên huấn luyện cấp cao tại Crunch San Francisco, cho biết: “Tôi thường phải buộc mình chạy bộ vào mỗi Chủ nhật hàng tuần, nhưng thú thực là tôi luôn cảm thấy khỏe, tâm trạng thoải mái và ngủ ngon hơn sau khi tập”.

gym

Dưới đây là một số “chiêu thức” chị em có thể áp dụng để giúp bản thân mạnh mẽ và quyết liệt hơn mỗi khi lười đi tập thể dục:

Lên lịch tập với huấn luyện viên

Nghe có vẻ quá nghiêm trọng nhưng sự thật là bạn nên làm thế. Nếu đã cam kết thời gian tập luyện hay cần phải gặp gỡ huấn luyện viên tại phòng tập, bạn nhất định phải đến. Vẫn không muốn đến ư? Bạn vẫn bị trừ tiền như thường lệ mà! Larkin gợi ý các chị em nên đến phòng tập theo khung giờ đã chọn, có thể đi cùng bạn bè và duy trì thường xuyên. Hiệu quả tập luyện không đổi nhưng dù gì thì có bạn bè vẫn vui hơn là đi tập một mình.

Rủ rê đồng nghiệp cùng đi tập

Bạn đã bao giờ rơi vào tình trạng quyết tâm đến phòng gym sau giờ làm việc để đốt hết khối mỡ thừa nhưng khi đồng hồ điểm 5 giờ chiều, ý định đó lại bay đi đâu mất? Những giờ họp liên miên hay đòi hỏi từ khách hàng khiến bạn không thể thoát khỏi bốn bức tường có gắn máy lạnh! Điều bạn cần ở đây chính là lực lượng đồng minh từ chính những cô bạn nơi công sở. Larkin khuyên: “Hãy tìm vài đồng nghiệp cùng đi tập gym, hẹn thời gian, tuân thủ đúng quy định để có trách nhiệm hơn nữa với việc tập luyện và khuyến khích nhau theo đuổi các bài tập đến cùng”.

gym1

Chi mạnh tay cho quần áo tập

Trang phục khi tập gym cũng phát huy tác dụng như khi bạn chọn được bộ cánh đẹp đi dự tiệc. Larkin cho biết: “Bạn sẽ có thêm động lực và tràn đầy năng lượng khi khoác trên mình một bộ quần áo đẹp, quan trọng hơn là những lý do khiến bạn cứ chần chừ không đến phòng tập trước đây sẽ tan biến”. Ngoài ra, việc chi mạnh tay cho một bộ trang phục chỉ để tập thể dục sẽ càng giúp bạn mong muốn sử dụng nó cho “đáng đồng tiền bát gạo”.

Thân thiện tại phòng gym

Hãy giới thiệu bản thân với huấn luyện viên trước khi đến phòng tập và dành đôi phút chuyện trò cùng những người bạn thấy “quen quen” vì đã gặp ở những buổi tập trước. Khi mọi người trở nên thân thiết, những “bạn học” này có thể hiểu rõ hơn về khả năng của bạn đến đâu, động viên khuyến khích mỗi khi bạn cảm thấy mệt mỏi hay gọi điện thoại hỏi thăm vì sao cả tuần không thấy bạn đi tập. Lẽ đương nhiên bạn sẽ thấy háo hức với mỗi buổi tập hơn khi biết ai đó đang đợi mình.

Để những vật dụng cần thiết vào tủ đựng đồ

Nếu lỡ có “cố ý” để quên máy sấy tóc hay túi make-up trong tủ đựng đồ ở phòng gym, bạn sẽ có lý do “chính đáng” để quay trở lại vào ngày hôm sau. Đây là một cách để tạo “sự ràng buộc” giữa bạn và phòng gym, biến phòng tập gym trở nên cần thiết.

Lên kế hoạch cho kì nghỉ dài

Bạn có cảm thấy những đợt sóng biển đang vẫy gọi, níu chân mình không? Hè đến rồi đấy! Larkin tiết lộ rằng mùa hè luôn là thời điểm nhộn nhịp nhất trong năm tại hầu hết nhiều phòng tập bởi "phong trào" giữ dáng của chị em "cấp thiết" hơn hẳn mùa cũ. Nắng vàng, biển xanh, cát trắng không chỉ là động lực mà còn là cơ hội cho các nàng khoe vóc dáng mảnh mai trong bộ bikini quyến rũ.

Trích nguồn womenshealthvn.com