Vmart
Máy ngáy ngủ Snore Circle

Massage da mặt thon gọn bằng thìa

Bạn có biết chỉ cần một chiếc thìa ăn cơm hằng ngày, bạn cũng có thể khắc phục được phần nào khuôn mặt ngấn mỡ, sưng phù mà chẳng cần phải dùng đến những mỹ phẩm đắt tiền hay sự trợ giúp của dao kéo. Dưới đây là thông tin của phương pháp massage mặt bằng thìa được giới trẻ ưa chuộng.

Massage mặt bằng thìa hiện nay được giới trẻ các nước Nhật, Hàn và một số nước Châu Á áp dụng. Kết cấu của chiếc thìa Châu Á rất đặc trưng có thể hỗ trợ đánh tan mỡ mặt, tạo dáng cho gương mặt thanh thoát hơn. Kiên trị thực hiện phương pháp mat xa da mặt bằng thìa trong vòng một tháng có thể thu gọn được 1-2 cm. Ngoài ra cách làm này còn giúp lưu thông máu huyết, làm cho làn da khỏe mạnh, mịn màng.

[caption id="attachment_3878" align="aligncenter" width="600"]mat-xa-da-mat-bang-thia-min Mat xa mặt bằng thìa được giới trẻ yêu thích[/caption]

Hướng dẫn cách mat xa mặt bằng thìa

Chuẩn bị: Bạn cần chuẩn bị một chiếc thìa sứ sạch, một chút ít tinh dầu dưỡng da hoặc kem dưỡng da.

 • Bước 1:  Thoa tinh dầu lên đều mặt để làm mềm da, bảo vệ da khỏi tác động ma sát với thìa.
 • Bước 2 : Xoay mặt thìa vào trong, nhẹ mat xa phần xương hàm từ cằm lên tai.  Thực hiện động tác mỗi bên khoảng 1 phút. Lưu ý, nên kéo thìa thành từng đường dứt khoát.
 • Bước 3: Kéo thìa di chuyển lên vùng má, kéo thìa từ cánh mũi sang hai bên má. Cũng thực hiện trong vòng 60s.
 • Bước 4: Xoay thìa, sử dụng cán thìa để mat xa trán, kéo thìa thành từng đường nhỏ liên tục, hướng từ mắt lên trán, từ trái qua phải.
 • Bước 5: Bạn tiếp tục dùng thìa massage vùng mặt, nhẹ nhàng kéo thìa từ trong ra ngoài bầu mắt. Thực hiện mỗi bên 30 giây .
Sử dụng Máy mát xa mặt tại nhà tiện lợi, hiệu quả [caption id="attachment_3876" align="aligncenter" width="600"]mat-xa-da-mat-bang-thia-1-min Mat xa mặt bằng thìa giúp khuôn mặt thon gọn[/caption]
 • Bước 6: Lặp lại động tác trên cho quầng mắt phía dưới. Thực hiện mỗi bên 30s.
 • Bước 7: Dùng cán thìa massage vùng quanh miệng, chiều từ trên xuống dưới từ trái qua phải khoảng 30 giây.
 • Bước 8: Xoay mặt thìa ra ngoài để mat xa cổ, kéo thìa liên tục từ chiều dưới lên trên, từ cổ đến cẳm, thực hiện trong 30 giây.
 • Bước 9 : Xoay thìa vào trong, di chuyển thìa theo chiều ngược từ trên xuống dưới, từ cằm xuống cổ, cũng thực hiện trong 30 giây.
Cách chọn mua và sử dụng Đai nịt bụng cho phụ nữ giảm mỡ bụng

Một số lưu ý khi mat xa mặt bằng thìa

 • Có thể tăng thời gian mỗi động tác nên để có hiệu quả tốt, Tuy nhiên, tổng thời gian mat xa không quá 10 phút.
 • Khi mat xa cần phải điều chỉnh lực cho phù hợp không để mặt có cảm giác đau đớn.
 • Thực hiện mỗi ngày vào buổi tối
[caption id="attachment_3877" align="aligncenter" width="600"]mat-xa-da-mat-bang-thia-3-min Thực hiện mat xa mặt bằng thìa khoảng 1 tháng bạn sẽ có khuôn mặt như ý[/caption]

Biện pháp mat xa mặt bằng thìa giúp đánh tan mỡ thừa do ăn uống quá độ, ngủ gây sưng mặt... giúp khuôn mặt săn chắc, thon gọn, thánh thoát mà không làm ảnh hưởng đến xương và cấu trúc mặt.  Các bạn có thể thực hiện thường xuyên mỗi người. Ngoài ra để có khuôn mặt như ý mà không phải tốn quá nhiều thời gian các bạn có thể dùng thêm máy massage da tại nhà.

Những lưu ý khi sử dụng Áo ngực cho con bú trong 3 tháng đầu