Vmart
Máy đo huyết áp Boso

Lợi ích của giá đỗ cho sức khỏe gia đình

Giá đỗ không chỉ là loại rau quen thuộc dùng để chế biến được nhiều món ăn ngon mà nó còn là thực phẩm giàu dình dưỡng có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Dưới đây là một số lợi ích của giá đỗ đối với sức khỏe.

Lợi ích của giá đỗ cho sức khỏe

Giá đỗ có giá trị dinh dưỡng cao

Theo các nhà chuyên môn, giá đỗ giàu vitamin đặc biệt là vitamin C, khoáng chất, amino acid, protein và chất có nguồn gốc thực. Theo một nghiên cứu, trong 100g giá đỗ xanh có 5,5g protid, 5,3 glucid, 38g Ca, 91mg P, 1,4mg Fe, 0,2mg vitamin B1, 0,13mg vitamin B2... Vì thế, chúng được coi là rau sạch có lợi cho sức khỏe và đặc biệt giúp kéo dài tuổi thọ.

Giá đỗ tốt cho sức khỏe
  • Dễ tiêu

Giá đỗ có giá nguồn dinh dưỡng dồi dào những lượng calo thấp. Từ đỗ thành giá, quá trình tinh bột đã được kích hoạt thành loại đường đơn giản, dễ tiêu hóa. Chất béo trong giá đỗ không hề gây đầy bụng khó chịu nên rất tốt cho sức khỏe con người, nhất là những người làm việc trí óc nhiều.  Loại chất béo trong giá đồ còn có công hiệu điều trị chứng thừa cholesterol máu luôn được khuyên dùng cho những người mắc bệnh tim mạch hay đang cần chế độ ăn kiêng giảm béo.

  •  Giá đỗ có tác dụng giải độc

Trong giá đỗ có lượng vitamin phong phú với hàm lượng cao nên giá đỗ có thể khử gốc tự do, giải độc đa năng nội ngoại sinh với nhiều nguồn gốc khác nhau.  Do đó, giá  đỗ có khả năng giải độc nói chung và một số kim loại độc, giải độc.

  • Giá đỗ có tác dụng chữa nhiều bệnh

Ăn giá đỗ giúp thanh nhiệt, giải độc cơ thể, hạ hỏa, chỉ khát, thông tiểu, trị chứng đầy bụng, đi tiểu phân sống.... Nó lại sinh tân dịch nên dùng tốt sau khi lao động trong điều kiện nắng nóng.

Bên trên là một số thông tin lợi ích của giá đỗ đối với sức khỏe. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn. Các bạn có thể tham khảo và bổ sung giá đỗ vào chế độ dinh dưỡng của mình để có sức khỏe tốt, khỏe mạnh như ý.