Vmart
Máy đo huyết áp Boso

Kinh nghiệm làm việc thành công

Bạn thường nghe người ta nói rằng thế hệ trẻ các bạn thèm khát quyền lực? Rằng các bạn chỉ là những cá nhân quá tự tin suốt ngày dính với cái iPhone và liên tục muốn thăng tiến? Hãy đè bẹp các khuôn mẫu đó với những lời khuyên từ chuyên gia tư vấn nghề nghiệp Dan Schawbel, Mỹ.

Tìm cách để tìm thấy niềm vui trong công việc mà bạn thấy chán ngắt nhất

Mọi người đều có những công việc nhàm chán mà họ phải làm một cách miễn cưỡng. Thật khó để giả vờ hào hứng khi ngồi lập báo cáo tài chính, nhưng lời khuyên của Schawlel là “giữ thái độ làm việc tích cực sẽ giúp bạn có thể đi tiếp những chặng đường dài”.

Vì vậy, hãy tìm cách để làm cho công việc tẻ nhạt của bạn trở nên dễ chịu hơn. Ví dụ, hãy tự thưởng cho mình một ly café thơm phức trong khi ngồi hoàn thành bản báo cáo tài chính chán ngắt kia nhé.

lamviecd

Luôn đúng hẹn

Hãy cố gắng để đừng lỡ hẹn, Schawbel nói: "Mọi người sẽ không tin tưởng bạn và họ sẽ không còn mong chờ vào kết quả công việc của bạn".

Một mẹo nhỏ để bạn kiểm soát thời hạn khi đang có quá nhiều việc là hãy đặt thời hạn cho tất cả các công việc trên tờ lịch làm việc, và thiết lập chế độ nhắc nhở trước thời hạn một vài ngày. Bằng cách đó sẽ không có gì vượt ra khỏi tầm kiểm soát của bạn khi thời hạn đến.

Biết khi nào là lúc KHÔNG nên đòi tăng lương

Hãy nhớ KHÔNG yêu cầu tăng lương hay thăng chức cho đến khi bạn đã bắt đầu làm công việc của các vị trí cao hơn. "Khi bạn muốn yêu cầu tăng lương, bạn phải chứng minh được rằng bạn xứng đáng với mức lương cao hơn," Schawbel nói.

kinh_nghiem_lam_viec_3

Hãy gặp gỡ với người đang thực hiện công việc mà bạn muốn làm

Theo lời khuyên của Schawbel, hãy tìm gặp những người đã và đang làm những vị trí mà bạn cũng muốn làm trong tương lai. Sau đó, bạn có thể trở về và phác thảo ra những cách để bạn cũng có thể đạt được vị trí đó. Hãy tìm cách phát triển mối quan hệ vững chắc với những người cố vấn tiềm năng nhé.

Không bỏ cuộc dễ dàng

Nếu bạn không thành công trong công việc hoặc cảm thấy không phù hợp, đừng vội nghỉ việc. Theo Schawbel, "hãy tìm kiếm những cơ hội khác ngay trong công ty hiện tại trước khi nhìn ra bên ngoài”.

Cố gắng để điều chỉnh công việc hoặc di chuyển đến một bộ phận khác phù hợp với bạn hơn. Bạn sẽ dễ ghi điểm hơn trong công việc hiện tại và công việc tương lai nếu bạn không từ bỏ dễ dàng ngay khi mới gặp khó khăn.

kinh_nghiem_lam_viec_5

Hãy nhớ chẳng có gì từ trên trời rơi xuống cả

"Hãy bắt tay vào công việc và khiến bản thân thành công”, Schawbel nói. Bạn chính là người quyết định sự nghiệp của bản thân – Vì vậy hãy tiến lên!

Tạp chí Women's Health