Vmart
Touch Beauty

Huyết áp thấp nguy hiểm đối với phụ nữ

Huyết áp thấp là vấn đề sức khỏe khá phổ biến trong cộng đồng hiện nay, hiện nay huyết áp thấp thường tập trung nhiều ở nữ giới với tỉ lệ mắc cao gấp 30 lần so với nam giới.

Tuy nhiên chúng ta lại thường hay quan tâm và nhắc đến nguy hiểm cũng như biến chứng của huyết áp cao mà bệnh huyết áp thấp thì lại chủ quan và cho rằng nó không nguy hiểm. Cũng vì quan niệm sai lầm này mà huyết áp thấp dẫn đến những biến chứng nguy hiểm không kém gì so với bệnh cao huyết áp.

cach-cham-soc-nguoi-bi-huyet-ap-thap

Khi nào thì được xem là huyết áp thấp

Chỉ số huyết áp được coi là thấp khi dưới 100/60 mmHg, hoặc giảm hơn 20 mmHg với trị số huyết áp bình thường trước đó kèm theo những triệu chứng do giảm máu đến các cơ quan như chóng mặt, chân tay tê, tim đập nhanh hồi hộp…

Người bị huyết áp thấp thường sẽ có những biểu hiện như: hoa mắt, chóng mặt, choáng váng, đau đầu, tức ngực, tinh thần mệt mỏi, ngủ không sâu, có lúc thoáng ngất, khó tập trung dễ dàng nổi cáu, có cảm giác buồn nôn…

>>>> Hướng dẫn cách sử dụng máy đo huyết áp: http://sieuthiyte.com.vn/may-do-huyet-ap-dien-tu/

Những bệnh nhân này khi bị tụt huyết áp cấp tính thì cơ thể không tự kịp điều chỉ để cung cấp dinh dưỡng và oxy cho những cơ quan có chức năng sống còn như não, tim thận gây tổn thương cho những cơ quan này. Đối với tình trạng này nếu không được điều trị kịp thời thì có thể dẫn đến chứng đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, suy thận có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Huyết áp thấp nguy hiểm cao

Chính vì điều này mà người bị huyết áp thấp cần hiểu đúng tình trạng huyết áo của mình để tránh những phương pháp điều trị sai lầm, bệnh nhân huyết áp thấp thường được những các bộ y tế hướng dẫn chế độ ăn cũng như chế độ sinh hoạt hợp lý để cải thiện huyết áp.

>>>> Hướng dẫn cách sử dụng máy đo đường huyết: http://sieuthiyte.com.vn/may-do-duong-huyet/

Trên thực tế hiện nay nhiều chị em tự ý sử dụng những thuốc hoạt huyết, tăng tuần hoàn não để chữa bệnh hoa mắt chóng mặt, đau đầu do huyết áp thấp. Tuy nhiên những liệu pháp này đều không thể trị tận gốc được nguyên nhân sâu xa của căn bệnh.

Chị em cần làm gì khi mắc bệnh huyết áp thấp

Bệnh huyết áp thấp thường ảnh hưởng nặng nề đến chất lượng cuộc sống của chị em phụ nữ, chúng ta hãy cải thiện tình trạng huyết áp thấp để bảo vệ sức khỏe và cũng nâng cao chất lượng cuộc sống của chính mình.

>>>> Tìm hiểu cách sử dụng đồng hồ đo nhịp tim: http://sieuthiyte.com.vn/dong-ho-do-nhip-tim-hrm-m10-305.html

Để phòng tránh huyết áp thấp chị em nên sinh hoạt điều độ cũng như tập thể dục đều đặn, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng đồng thời cũng tránh việc làm quá sức, stress, giữ tinh thần thoải mái…