Vmart
Touch Beauty

Điều trị huyết áp cao bằng những thực phẩm vàng

Câu hỏi mà người mắc bệnh cao huyết áp hay hỏi là nên ăn gì khi bị bệnh này. Tuy chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong quá trình điều trị cũng như phòng ngừa huyết áp cao song không ít những người bệnh còn khá lúng túng khi chọn lựa thực phẩm phù hợp cho mình, sau đây là một số chế độ ăn uống lành mạnh và an toàn.

Rong biển

Theo trung tâm nghiên cứu thực phẩm của Bộ Nông Nghiệp Ailen phân tích dữ liệu của 100 nghiên cứu liên quan đã phát hiện nếu thường xuyên ăn rong biển sẽ giúp hạ huyết áp và đề phòng những bệnh về tim mạch vì trong rong biển có peptid hoạt tính sinh vật có tác dụng giống như thường xuyên uống thuốc hạ huyết áp.

them-5-ly-do-de-ban-tich-cuc-an-rong-bien

Những nhà khoa học đã khuyến cáo những ai mắc bệnh cao huyết áp thì nên sử dụng rong biển hầm đậu phụ nó sẽ mang lại tác dụng bổ trợ hiệu quả cho việc hạ huyết áp.

>>>> Tìm hiểu cách sử dụng máy đo huyết áp: http://sieuthiyte.com.vn/may-do-huyet-ap-dien-tu/

Nhưng trong rong biển có hàm lượng muối khá nhiều, do đó bạn cũng không nên ăn quá nhiều, một tuần chỉ nên ăn 1 -2 lần.

Ớt

Một giáo sư của Đại Học Trung Văn Hồng Kông đã nghiên cứu và phát hiện được, chất capsaicin có trong ớt có tác dụng hỗ trợ hạ huyết áp cũng như mỡ máu.

Giáo sư khoa Tim Học Viện Nhân Dân Đại Học Bắc Kinh chỉ ra, chất capsaicin trong ớt có thể làm mạch máu giãn nở rõ rệt, đồng thời cũng giúp hạ huyết áp một cách hiệu quả, nhưng một ngày ăn bao nhiêu ớt thì phù hợp đang là vấn đề phải nghiên cứu sâu hơn.

tac-hai-rung-minh-cua-ot-khong-phai-ai-cung-biet

Capsaicin có thể thúc đẩy như động ruột, huyết dịch lưu động và niêm dịch phân tiết, có tác dụng kích thích ruột, do đó những người bị viêm dạ dày hay loét dạ dày thì không nên ăn ớt nhiều.

>>>> Tìm hiểu các loại máy đo huyết áp cơ: http://sieuthiyte.com.vn/may-do-huyet-ap-co/

Kiwi

Theo nghiên cứu nếu mỗi ngày ăn 3 quả kiwi có thể là cách hạ huyết áp hiệu quả, trong nghiên cứu mới này thì những nhà khoa học đã nghiên cứu 50 người đàn ông và 68 người phụ nữ độ tuổi trung bình 55 tuổi. Kết quả liền phát hiện mỗi ngày sử dụng 3 quả kiwi thì kết quả hạ huyết áp rõ rệt, nguyên nhân vì trong kiwi có chứa Lutein một chất chống oxy hóa và có tác dụng hạ huyết áp.

kiwi

Vang đỏ không chất ancol

Đại học Barcelone của Tây Ban Nha nghiên cứu những người đàn ông có nguy cơ bệnh tim cao mỗi ngày sử dụng 2 ly rượu vang đỏ không chứa ancol thì sau 4 tuần nguy cơ bệnh tim cũng như huyết áp cao sẽ giảm xuống rõ rệt.

>>>> Tác dụng của đồng hồ đo nhịp tim: http://sieuthiyte.com.vn/dong-ho-do-nhip-tim-hrm-m10-305.html

Những nghiên cứu cho rằng cồn trong rượu vang đỏ có thể làm trở ngại cho việc hạ áp vì vậy bệnh nhân cao huyết áp chỉ nên uống loại rượu vang đỏ với độ cồn không vượt quá 0.5% thì mới có thể mang lại hiệu quả. Mỗi ngày chỉ nên uống 1-2 ly để giúp phòng ngừa cao huyết áp cũng như bệnh tim mạch.

Vai trò của Đông Y trong điều trị cao huyết áp

Tuy đóng vai trò quan trọng nhưng những thực phẩm này cần thời gian sử dụng lâu dài mới mang lại được hiệu quả, vì vậy những bệnh nhân cao huyết áp nghiêm trọng, những bác sĩ khuyến nghị nên sử dụng kết hợp với những dược phẩm trị cao huyết áp.

Bên cạnh đó cao huyết áp cũng là một căn bệnh có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm, vì vậy những bài huyết áp nên chú trọng đến việc ngăn ngừa biến chứng của bệnh nhất là tai biến mạch máu não. Những dược phẩm được chiết xuất từ thảo dược Đông Y như địa long, nattokinase, hoa hòe và những bài thuốc giáng áp hợp tễ…) là một trong những biện pháp điều trị huyết áp cao hiệu quả được nhiều bác sĩ và bệnh nhân tin dùng.

Địa Long có tác dụng giúp nâng cao độ bền của thành mạch, giãn mạch nên giúp huyết áp hạ từ từ và ổn đinh. Nhất là enzyme Fibrinolytic trong Địa Long có khả năng thủy phân mạnh mẽ làm đứt những sợi huyết Fibrin góp phần giảm những nguy cơ tai biến mạch máu não.

Nattokinase là một loại enzyme có tác dụng làm thủy phân mạnh mẽ những sợi huyết fibrin phá tan những cục máu đông đồng thời cũng kích thích cơ thể tăng cường sản xuất plasmin chống hình thành cục máu đông.

Hoa hòe là một vị thuốc chính trong những bài thuốc, giáng áp hợp tễ có tác dụng giúp điều hòa cũng như phục hồi những chức năng như tạng Can, Thận đồng thời cũng an thần chống mất ngủ và ngăn ngừa từ gốc các nguy cơ gây huyết áp cao.