Vmart
Máy đo huyết áp Boso

Dấu hiệu và cách điều trị viêm xoang cấp

  Khi bạn thấy những dấu hiệu như dịch mũi có màu xanh hoặc vàng, nghẹt mũi, về đêm bị ho nhiều… đều này chứng tỏ có khả năng bạn đã bị viêm xoang cấp. Bệnh này nếu không phát hiện và chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến nhiễm trùng nghiêm trọng.

Như thế nào gọi là viêm xoang cấp

Khi các xoang trong hốc mũi bị viêm và sưng lên làm cản trở việc thoát nước ra ngoài do đó tạo ra chất nhờn. Đây là dấu hiệu khá phổ biến trong đời sống hằng ngày của chúng ta. Bệnh viêm xoang cấp tính sẽ khiến cho bệnh nhân khó thở, quanh mắt có thể bị sưng, xuất hiện những cơn đau đầu, mặt bị nhói. >>> Kết hợp điều trị viêm xoang với: Máy khí dung omron Bệnh này có thể khiến bạn bị cảm lạnh. Chỉ có thể điều trị khi biết rõ nguyên nhân gây bệnh, viêm xoang kéo dài có thể bị nhiễm trùng nghiêm trọng dẫn đến các biến chứng khác, nếu bạn bị hơn 8 tuần hoặc bị lặp lại nhiều lần thì được gọi là viêm xoang mãn tính.

Dấu hiệu nhận biết bạn đang bị viêm xoang cấp tính

Dấu hiệu phổ biến nhất đó là dịch màu xanh hay màu vàng từ mũi chảy xuống phía sau cổ hộng, nghẹt mũi, khó trong việc thở bằng mũi. Đặc biệt còn có cảm giác đau, vùng mắt bị sưng, nhức hàm trên và răng, mất vị giác và thính giác. >>> Sản phẩm hỗ trợ thở cho người bị viêm xoang nặng: Máy tạo oxy VIEM-XOANG   Một số dấu hiệu khác của bệnh viêm xoang cấp: bị đau tai, viêm họng, thở ra có mùi, cơ thể mệt mỏi, lên cơn sốt, buồn nôn. Những dấu hiệu này nếu kéo dài nhiều ngày mà bệnh tình vẫn không thấy giảm còn thấy có khả năng bị nặng hơn, nếu người bệnh sốt 38,1 độ C và tái diễn nhiều lần bạn nên tới gặp bác sỹ. Ngoài ra nếu bạn cảm thấy đầu bị đau nhiều, dễ bị nhầm lẫn, khó thở thì đây là dấu hiệu nghiêm trọng của bệnh này. >>> Sản phỗ trợ thở áp lực dương cho người suy hô hấp: Máy trợ thở cá nhân

Viêm xoang cấp tính nguyên nhân

Dưới đây là những nguyên nhân gây ra bệnh nhiều nhất: Đa phần viêm xoang cấp tính thường do bị cảm bình thường gây nên Khi bị nhiễm trùng đường hô hấp ở trên nếu lâu hơn 7-10 ngày, thì khả năng gây ra do vi khuẩn nhiều hơn là virut. Đặc biệt có thể bị viêm xoang cấp với những người bị dị ứng, u bướu thịt, bị lệch vách ngăn mũi, bị nhiễm trùng răng, nhiễm trùng vòm họng.

Viêm xoang cấp với những biến chứng

Khi bạn mắc phải căn bệnh này nếu không chữa trị kịp thời thì sẽ dẫn đến tình trạng khó thở, nếu để lâu thì sẽ thành viêm xoan mãn tính, viêm màng não, thị giác sẽ bị ảnh hưởng, động mạch có thể sẽ bị phình, có một số người còn bị nhiễm trùng tai.

Cách chẩn đoán viêm xoang cấp

Các bác sỹ kiểm tra trực quan là có thể xác định được tình trạng bệnh. Còn tiến hành nội soi mũi, xem xét hình ảnh, thử nghiệm dị ứng để xem phản ứng khi tiếp xúc với tác nhân gây bệnh, mọi thử nghiệm điều an toàn không gây tác hại gì cho người bệnh.

Viêm xoang cấp cách điều trị và khắc phục tại nhà

Số nhiều các trường hợp viêm xoang cấp tính không cần phải điều trị, bệnh nhân chỉ cần chăm sóc theo hướng dẫn của bác sĩ để thời gian phục hồi nhanh. • Sử dụng nước muối xịt vào mũi, xịt nhiều lần trong ngày • Dùng các dạng thuốc xịt mũi để ngăn ngừa và điều trị viêm. • Các loại thuốc thông mũi, kháng sinh trong trường hợp nhiễm trùng nặng.