Vmart
Touch Beauty

Công dụng của quả chuối với người cao huyết áp

Chuối luôn là thực phẩm tốt cho sức khoẻ, tuy nhiên sẽ có những đối tượng không được hoặc hạn chế sử dụng. Theo một nghiên cứu mới đây, chuối giúp người bị cao huyết áp hạ huyết áp tới mức bình thường và ổn định.

Người bị cao huyết áp có nên ăn chuối?

Nghiên cứu đó đến từ những nhà khoa học của trường đại học y khoa John Hopkins (Mỹ) đã chỉ ra rằng: Những người bị huyết áp cao ăn 5 quả chuối mỗi ngày có thể giảm đến phân nửa chỉ số huyết áp so với ban đầu. Và so với biện pháp dùng thuốc thì cách trị liệu tự nhiên này không gây ra bất cứ phản ứng phụ nào. Ngoài ra, chuối cũng giúp người bệnh bổ sung vào cơ thể khoảng 2,3 mg Kali (một khoáng chất có tác dụng như một dung dịch điện phân giúp đào thải Natri ra bên ngoài cơ thể). Nếu tồn tại một lượng muối vi lượng lớn trong cơ thể sẽ tạo ra áp suất lớn lên hệ tuần hoàn và toàn bộ cơ thể, vì vậy việc giúp cơ thể đào thải lượng Natri ra ngoài là cần thiết với người cao huyết áp. >>> Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng máy đo huyết áp tại nhàhttp://boso.vn/huong-dan-cach-su-dung-may-do-huyet-ap-dien-tu-tai-nha/

Công dụng của quả chuối

Giúp hạ huyết áp  Nếu như bạn đang bị cao huyết áp hãy bổ sung 2 quả chuối mỗi ngày trong vòng 1 tuần sẽ có tác dụng giúp chỉ số huyết áp giảm xuống 10%. Ngăn cản sự xâm nhiễm mỡ ở gan Chuối chín chứa lượng chất đường gluxit dễ hấp thu giúp tăng cường dự trữ glycogen trong gan, bảo vệ gan chống lại các yếu tố gây nhiễm độc gan và ngăn cản sự xâm nhiễm mỡ ở gan. Điều trị bệnh mẩn ngứa da và cắt cơn ho
  • Dùng vỏ chuối tươi chà xát trực tiếp lên da khi bị mẫn ngứa.
  • Ngoài ra có thể chưng 2 quả chuối với đường dùng khi bị ho (rất hiệu quả với trẻ nhỏ), mỗi ngày dùng 1 – 2 lần sẽ làm giảm cơn ho.
Giải nhiệt, nhuận tràng, giải độc cơ thể
  • Đun hỗn hợp chuối với thân cây atisô, nước và đường ở lửa nhỏ khoảng 30 phút rồi lấy nước uống. Hoặc đơn giản ăn 2 quả chuối vào mỗi buổi sáng sẽ giúp cơ thể giải nhiệt, nhuận tràng, giải độc, chữa bệnh trĩ, táo bón hiệu quả.
  • Trường hợp đau bụng đi ngoài thì có thể ăn chuối nướng nóng ngày 2 lần cũng sẽ khỏi.
Chuối là loại hoa quả thật sự cần thiết cho người cao huyết áp, trẻ em, người cao tuổi và những người lao động thể lực nặng nhọc cần bồi dưỡng sức khoẻ.