Vmart
Máy ngáy ngủ Snore Circle

Chuyện đẹp và chuyện tết

Sống cứ nhanh nhanh, ào ạt nên đi qua những ngày Tết vội vã này chỉ là cái tặc lưỡi tiếc rẻ của phái đẹp cho chính vẻ ngoài đã quá "xuề xòa" của mình.

Những ngày giáp Tết tất bật gần như là thời gian mà phái đẹp phải căng người lên sống gấp đôi gấp ba để bù vào cả tá việc rải đều từ chỗ làm về căn bếp trong gia đình. Nào là hoàn tất các đầu việc cho đúng chỉ tiêu cuối năm, bù lấp chỗ này, xén bớt chỗ kia cho tròn trách nhiệm với sếp, với công ty. Nào là lau dọn nhà cửa, đi chợ sắm đồ, nấu cỗ, thắp hương... Dịp Tết chẳng qua cũng chỉ là một dịp phái đẹp chứng tỏ mình là "trụ cột" trong gia đình với những đầu việc chi li không tên không tuổi trên vai. Và hẳn là theo lẽ thường, khi mọi thời gian đều dành trọn cho việc vun vén nơi công sở, gia đình như vậy, thì thời gian dành cho bản thân của mỗi người sẽ bị rút bớt không thương tiếc, thậm chí là bị... đá hẳn vào một xó tối tăm mà chỉ mong ra Tết tận 3, 4 tuần mới rụt rè bước lại vào thời gian biểu của phái đẹp mà thôi.

Tet-deo-2

Thi thoảng lau dọn xong 4 tầng nhà, đi chợ mang về tủ lạnh được miến măng, gà, nấm, gạo chật ních lại quệt tóc rơi trên mái nhìn vào gương, thấy mình nhếch nhác đến là tủi! Gương mặt không trang điểm loanh quanh từ góc nhà với lọ hoa, chậu cảnh cho đến ngoài ngõ với hàng rau hàng cá. Quần áo mặc nhà xộc xệch. Không có hương thơm của Miss Dior hay Pleats Please mà thay vào là mùi u bám từ bụi bặm và đồ ăn hỗn hợp. Nói chung là chán! Nhưng mấy ngày Tết thì lấy đâu ra thời gian để mà làm đẹp với diện đồ?

Những gánh việc nhà cứ chồng lên như núi từ ngày ông Công ông Táo cho đến giao thừa khiến tôi không nhấc mặt lên nổi để mà soi mình trong gương quá 5 phút (Soi mà quá 5 phút chắc trợn mắt không nổi phải đi diện đồ, thoa son, dặm phấn lại cho dáng mình đỡ tuềnh toàng ghê ghê). Mọi việc hòm hòm để có chút thời giờ rảnh rang ngắm đồ chăm sóc bản thân thì cũng là lúc những món đồ đẹp nhất mùa sale đã bay khỏi kệ từ lúc nào. Những Nine West, Charles & Keith, Mango, Pedro rồi cao cấp hơn là Chloé, Sant Laurent, Lanvin... ở Runway chỉ còn lại những món đồ cơ bản dù được sale cũng vẫn chát chúa vô cùng. Hoặc hụt hẫng hơn là khi tôi hớn hở cầm số tiền tích mấy tháng cuối năm để mua đồ sale về lấp đầy tủ thì nhận ra những shop bán đồ đã... đóng cửa từ lúc nào.

Tet-dep-4

Hẳn nhiên là vậy rồi, cái ngày tôi đi mua cách xa tít tắp cái ngày họ vừa mới treo biển "Đại giảm giá" từ bao lâu. Những món đồ đẹp nhất, giá cả hời nhất cũng ra đi từ ngay những ngày đầu tiên đó chứ chẳng bao giờ ở lại đợi những kẻ chậm chân cả. Có những năm, đi miệt mài trong những khu trung tâm thương mại, những dãy phố chuyên bán đồ thời trang mà không kiếm được món nào khiến tôi gần như tuyệt vọng. Chỉ đơn giản vì lẽ, bạn bè người thân đều sắm Tết chẳng lẽ mình lại diện những món đồ cũ đi chơi vào cái dịp mà cả năm chỉ có một lần thế này? Chắc đó là lúc tinh thần không được minh mẫn nhất sau nhiều ngày chỉ dọn nhà và mua thức ăn, để rồi sau đó phải chặc lưỡi với những chiếc áo mua về vội vàng do tinh thần "ghen ăn tức ở".

Còn chưa kể đến nào là làm móng, làm tóc để cải thiện vẻ ngoài theo đúng những bài viết thời trang làm đẹp trên các báo. Càng những ngày cuối năm, nhu cầu làm đẹp càng lên cao chót vót, kéo theo các tiệm làm móng, làm tóc cũng trở nên đông vui tấp nập hơn thường ngày. Mà nếu đi từ sớm sửa sang thì sợ lăn vào cỗ bàn, thế thì móng mới tóc chỉ có mà hỏng hết, lại kém đẹp, kém xinh hơn. Để dành đến lúc ngơi việc đi phải "nghẹn lòng" trả số tiền đắt lên gấp đôi gấp ba. Xót xa ruột gan lắm nhưng vẫn phải bỏ ra để mình cũng được xinh đẹp đón Tết. Mà Tết nhất đông đúc như vậy thợ thuyền các thứ chưa chắc đã làm được đẹp, làm được đúng ý mình như ngày thường.

Đó! Nói chung ngày Tết nghỉ ngơi đâu không thấy mà chỉ thấy mình phải gồng gánh lên đủ thứ, đến cả thời gian cho bản thân cũng không có đâu. Những ngày này sống gấp gáp, chạy theo đủ nhu cầu thiết yếu lễ Tết của gia đình. Sắc đẹp không phải là một thứ vô thời hạn và vững vàng trước thời gian và chính bạn cũng chẳng đủ trẻ trung để không thoa kem dưỡng vào đêm hôm trước mà sáng hôm sau da mặt vẫn mịn màng căng tràn sức sống. Những điều như mua quần áo, chăm sóc nhan sắc là những điều người phụ nữ phải tự làm cho chính mình thay vì mong chờ có ai giúp đỡ.

Tet-dep-4

Thế nên bạn này, để tránh những ngày Tết vội vã và "cái kết" xuề xòa của chính mình, hãy cố sắp xếp lấy một đến hai ngày rảnh trước dịp ông Công ông Táo để trùng tu lại bề ngoài. Rồi thì trước đó, tốt nhất là nên chọn lấy một vài thương hiệu có phong cách phù hợp với bản thân, đăng kí theo dõi qua các trang mạng xã hội, email để nhận được thông báo giảm giá cuối năm sớm nhất. Điều này có thể giúp bạn nhanh chân hơn để lựa lấy những món đồ thật sự phù hợp. Hãy yêu bản thân nhiều hơn chút nữa, bạn sẽ có lý do để co giãn thời gian biểu chật hẹp của mình, nhường thêm chỗ cho phần nhan sắc được chen chân vào chuỗi ngày bận rộn liên miên dịp Tết.

Tet-dep-