Vmart
Touch Beauty

Chăm sóc sức khỏe sinh sản cho nữ giới

Theo các nhà chuyên môn, chăm sóc vệ sinh ở phụ nữ là điều cơ bản trong chăm sóc sức khỏe sinh sản. Vậy chăm sóc vệ sinh ở phụ nữ cần làm những điều gì?

Những điều nên làm chăm sóc vệ sinh ở nữ giới

Sử dụng thuốc vệ sinh phụ nữ trong ngày kinh nguyệt

Máu kinh nguyệt là môi trường thích hợp để các vi khuẩn trong âm đạo phát triển và dễ gây ra tình trạng viêm nhiễm. Vì thế nên sử dụng các dung dịch thuốc rửa vệ sinh để vệ sinh.

Ăn uống bồi bổ trong những ngày kinh nguyệt

Trong những ngày kinh nguyệt, nên bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể, nhất  là đạm động vật như: thịt heo, thịt bò, tim gan cật heo, trứng, sữa và thức ăn có nhiều canxi giúp cho quá trình cầm máu, đông máu được tốt, cũng như các thức ăn khác cân bằng đạm, đường, chất béo, muối khoáng vitamin và chất xơ.

Dùng thêm thuốc vitamin và những loại cần thiết

Bị kinh nguyệt cần bổ sung viên sắt, mỗi ngày uống 1 viên sau bữa ăn, tránh thiếu máu. Ngoài ra, canxi cũng cần thiết trong giai đoạn này, vì canxi giúp cho quá trình cầm máu và đông máu tốt, nhằm tránh mất máu nhiều. Liều uống mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 viên Calci-D.

Cần vệ sinh và đi tiểu ngay sau khi quan hệ

Quá trình quan hệ vợ chồng, có thể gây ra tình trạng viêm nhiễm do niêm mạc thành âm đạo và vùng tiền âm hộ, nỗ niệu đạo ngoài bị va đập. Khi đó các vi trùng có cơ hội di chuyển ra ngoài. Vì thế cần đi tiểu ngay sau quan hệ hoặc vệ sinh để hạn chế nguy cơ.

Tự kiểm tra vú mỗi ngày

Kiểm tra vú mỗi ngày để phát hiện những bất thường của tuyến vú như khối ú, vết vở, co rút vú.. Ngồi trước gương lớn, quan sát bằng mắt hai vú, các động tác như: giơ cao hai tay lên khỏi đầu, chống hai tay sau hông. Dùng tay day tròn nhẹ nhàng trên bầu vú, khi ở tư thế một tay giơ cao một tay còn lại sờ vào vú, theo chiều kim đồng hồ để tránh bỏ sót. Sau đó có thể nằm ngửa và kiểm tra vú.

Tầm soát ung thư cổ tử cung

Ung thư ở nữ giới cao, do đó cần phải tấm soát căn bệnh bằng cách khám sức khỏe thường xuyên, định kỳ.

Bên trên là một số điều nên làm để chăm sóc sức khỏe sinh sản ở nữ giới. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn.