Vmart
Touch Beauty

Chăm sóc sức khỏe phòng bệnh mùa lạnh

Thời tiết chuyển đông, gió lạnh là thời điểm nhảy cảm khởi phát các bệnh cảm lạnh, cảm cúm, viêm mũi dị ứng,.., tốt nhất bạn cần tăng cường miễn dịch cho bản thân và các thành viên gia đình bằng các cách sau đây:

- Dùng các thực phẩm hỗ trợ tăng cường miễn dịch, tăng sức đề kháng

Các thực phẩm có lợi tăng hệ miễn dịch như tỏi, pho mát, sữa chua, vitamin C, Zinc, vitamin D. Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng nếu thiếu vitamin D thì có thể tăng nguy cơ cảm cúm và nguy cơ nhiễm trùng đường hô hấp cao hơn.

Khi ốm bạn có thể giã nhỏ gừng tươi pha với nước ấm để uống vì nó có tác dụng giảm buồn nôn và tiêu chảy. Súp gà và đồ uống nóng (sữa, trà) tăng sự bài tiết của mũi, nên có thể giảm bớt triệu chứng cảm cúm. Ăn uống có lợi cho sức khỏe trong mùa cảm cúm nghĩa là phải cung cấp đủ các vitamin và muối khoáng cần thiết cho cơ thể hàng ngày bằng cách ăn uống điều độ, cân bằng với các loại thức ăn đa dạng từ các nhóm thực phẩm khác nhau.

phong-benh-giao-mua Tăng cường tập luyện thể thao để có sức khỏe tốt.

Hình thành thói quen tốt cho sức khỏe: Nghỉ ngơi, Ăn uống điều độ, cân bằng, Luyện tập thường xuyên, Giảm căng thẳng, Bỏ hút thuốc lá hay uống quá nhiều bia, rượu.

Vệ sinh sạch sẽ

Điều quan trọng nhất để bạn tránh xa mầm bệnh là bạn phải rửa tay thường xuyên, tránh tiếp xúc tay bẩn với mũi hoặc mắt. Hãy rửa tay bằng nước ấm, nước rửa tay. Bạn cũng không nên dùng chung cốc uống nước với người khác, nên thường xuyên lau rửa sạch sẽ các vật dụng như nắm cửa, điện thoại… Giữ ấm cơ thể: thời tiết lạnh cơ thể dễ bị nhiễm lạnh và mắc các bệnh hô hấp vì vậy cần giữ ẩm cơ thể, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ có hệ thống miễn dịch yếu cần được tăng cường dinh dưỡng thể chất để bảo vệ sức khỏe cho bé.

Theo Sieuthiyte.vn