Vmart
Touch Beauty

Cách phòng bệnh viêm xoang khi mùa lạnh đang đến

Mùa lạnh về thì những bệnh thuộc đường hô hấp dễ mắc phải và cũng dễ tái phát trong đó viêm xoang là một trong những bệnh cần được quan tâm nhiều. Bệnh này thường gặp ở mọi lứa tuổi và khi thời tiết thay đổi bệnh thường dễ phát triển .

Biểu hiện của bệnh

Xoang là những khoang trống của xương sọ, nhưng khoang trống đó được tạo nên quanh hốc mũi, vì cấu tạo của xoang là các hộp rỗng nên chúng có khả năng làm giảm trọng lượng của khối hộp sọ và tham gia điều hòa không khí, xoang còn có nhiệm vụ hết sức quan trọng là làm ấm không khí mỗi khi thời tiết lạnh và làm mát khi thời tiết nóng.

Phòng bệnh

Phòng bệnh viêm xoang cũng tương tự như phòng những bệnh khác về đường hô hấp, vì vậy khi thời tiết thay đổi thì cần mặc ấm, nhất là vùng cổ, ngực, mũi, nên tắm nước nóng. Khi tắm xong cần lâu thân mình và đầu, mặt, cổ thật không và mặc quần áo ngay.

>>>> Tìm hiểu về máy xông mũi họng http://www.mayxongmuihong.vn/

chua-viem-mui-di-ung-bang-thuoc-nam-hieu-qua-1

Cần về sinh răng miệng hàng ngày như đánh răng trước và sau khi ngủ dậy, nên giữ họng, miệng không bị viêm thì sẽ hạn chế được rất nhiều đến việc bị viêm xoang. Đối với trẻ em và người lớn tuổi thì phải thực hiện tốt vệ sinh sạch sẽ đường hô hấp trên một cách thường xuyên.

>>>> Những lưu ý khi sử dụng máy xông cho trẻ http://www.mayxongmuihong.vn/luu-y-khi-su-dung-may-xong-khi-dung-cho-tre-em/

Mỗi khi đi ra đường thì phải mặc ấm và đeo khẩu trang, nên dùng loại có khả năng hạn chế sự xâm nhập của bụi, nếu nghi ngờ bị viêm xoang hoặc viêm đường hô hấp thì nên đi khám bác sĩ ngay. Những bệnh nhân mắc bệnh viêm xoang mà bị tái phát thì cần điều trị theo đơn của bác sĩ, không nên tự mua thuốc kháng sinh để điều trị bệnh nhiều lúc sẽ khiến bệnh năng hoặc gây những biến chứng nguy hiểm.

>>>> Tìm hiểu về máy xông omron http://www.mayxongmuihong.vn/san-pham/may-khi-dung-omron-may-xong-mui-hong-omron-ne-c801/

Những trường hợp viêm xoang mạn tính tái phát khi thời tiết thay đổi do chuyển mùa cũng không nên sử dụng đơn của bác sĩ khám lần trước để điều trị cho lần này. Ngoài ra nếu sử dụng kháng sinh không đúng chỉ định của bác sĩ có thể làm cho vi khuẩn kháng lại thuốc kháng sinh dẫn đến những lần bệnh tái phát mà nguyên nhân cũng do vi khuẩn hoặc bội nhiễm vi khuẩn.