Vmart
Touch Beauty

Cách Chữa Và Điều Trị Bệnh Giãn Tĩnh Mạch Chân Hiệu Quả

Bệnh suy giãn tĩnh mạch chân hay còn có những cách gọi khác như giãn tĩnh mạch chi dưới, suy tĩnh mạch mạn tính.…Nguyên nhân gây ra hiện tượng này là do các van trong lòng tĩnh mạch bị hở, làm dòng máu trong tĩnh mạch chảy ngược lại chiều thông thường, dẫn đến tăng áp lực trong lòng tĩnh mạch và kéo giãn các thành tĩnh mạch.

Làm cách nào để các van khép lại nhằm chặn dòng máu chảy ngược, ngăn ngừa và chữa trị bệnh giãn tĩnh mạch? Bài viết sau đây sẽ đem đến cho bạn các cách điều trị giãn tĩnh mạch chân hiệu quả.

Video bác sỹ chuyên khoa chia sẻ về giãn tĩnh mạch chân

Tham khảo sơ lược quá trình hoạt động của lá van

Dựa vào 2 hình ảnh minh họa trên ta thấy cơ chế hoạt động của van tĩnh mạch
 

- Cơ chế hoạt động bình thường của van tĩnh mạch là van tĩnh mạch mở cho dòng máu đi lên, sau đó van đóng lại ngăn không cho dòng máu chảy ngược xuống dưới.

- Khi van tĩnh mạch bị phình to, khi 2 van mở, máu vẫn đi về phía trên được, nhưng khi van đóng lại không kín, do đó dòng máu chảy ngược xuống dưới xuyên qua chỗ hở của hai lá van, tạo nên dòng chảy ngược.

- Thay vì được bơm từ bàn chân lên tim, máu "bẩn" sẽ đi theo chiều ngược lại làm tăng áp lực trong lòng tĩnh mạch đồng thời kéo giãn thành tĩnh mạch. Khi các tĩnh mạch bị giãn, sẽ làm cho tình trạng hở van ngày càng nặng thêm nên dòng chảy ngược sẽ nhiều hơn.

Hình ảnh: Bệnh giãn tĩnh mạch chân ở giai đoạn nặng

Điều trị giãn tĩnh mạch chân từ vận động

 
Không vận động nhiều, đôi chân đứng liên tục, ngồi lâu, mang dép cao gót, bắt chéo chân…là thói quen của nhiều người hiện nay.
 
Thói quen tưởng chừng vô hại này đã gây tác hại không nhỏ cho tĩnh mạch chân: các tĩnh mạch bị đè nén làm dòng máu khó lưu thông trở về tim, gây áp lực lên các thành tĩnh mạch làm thành tĩnh mạch bị giãn dần ra.
 
Cách chữa bệnh giãn tĩnh mạch chân rất đơn giản:

- Chỉ cần bạn thay đổi những thói quen hằng ngày: không ngồi hoặc đứng quá lâu; nếu công việc bắt buộc phải ngồi lâu thì nên duỗi thẳng chân, nhịp chân hoặc đá chân xen kẽ kết hợp nhón gót; nếu công việc buộc bạn phải đứng lâu thì nên thay đổi tư thế đứng như chùn một chân.

- Nên mang giày mềm và gót thấp, hạn chế bắt chéo chân, không mặt quần quá chật, thư giãn nghỉ ngơi và kê chân cao hơn người khi ngủ khoảng 15cm… sẽ giúp tĩnh mạch thực hiện quá trình đưa máu về tim thuận lợi hơn.

Cách điều trị giãn tĩnh mạch chân bằng mang vớ y khoa

Hình ảnh: Sản phẩm vớ y khoa điều trị giãn tĩnh mạch chân từ thương hiệu Relaxsan Italia

- Mang vớ y khoa là cách điều trị bệnh giãn tĩnh mạch chân phổ biến hiện nay nhằm giảm thiểu phù nề và đau đớn. Vớ y khoa hoạt động trên cơ chế dùng áp lực của sợi vải tác động lên đôi chân, giúp các van trong tĩnh mạch khép kín lại, ngăn chặn dòng máu chảy ngược.

- Do đó, khi chọn mua sản phẩm vớ y khoa cần chú ý độ áp lực và vòng chân sao cho thích hợp nhất. Mang vớ quá rộng hay quá chật dẫn đến hiệu quả điều trị bệnh không cao. Chất liệu vớ và độ mỏng dày của vớ cũng là yếu tố quan trọng giúp ta thoải mái khi mặc.

Hướng dẫn mang vớ y khoa 

Khác với sản phẩm vớ thông thường khác, các thương hiệu vớ y khoa sử dụng trong điều trị giãn tĩnh mạch chân với công nghệ dệt hiện đại, chất liệu đặc biệt, rất mềm mại, nên khi mang vớ y khoa, người bệnh cần nhẹ nhàng để tránh làm rách và giãn vớ. Bạn có thể xem video hướng dẫn mang vớ y khoa sau:
 
                                                                            

Hotline tư vấn sử dụng vớ y khoa (028) 3984 3646


Vớ y khoa Relaxsan được sản xuất tại Italy, đạt tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt tại châu Âu đã có mặt ở thị trường Việt Nam.


Chất liệu làm nên đôi vớ được lấy từ vi sợi tổng hợp, áp dụng công nghệ dệt hiện đại, kỹ thuật may liền mảnh đã tạo ra đôi vớ có độ bền lâu,hiệu quả điều trị bệnh giãn tĩnh mạch chân cao nhất có thể.

Ngoài đặc điểm chung về chất liệu vải, nếu bạn muốn mang đôi vớ có độ mềm mại, không quá dày thì có thể chọn chất liệu Soft, nếu bạn muốn đôi vớ mỏng hơn, mát hơn thì có thể chọn chất liệu Cotton.