Vmart
Máy đo huyết áp Boso

Các loại nước ép tốt cho sức khỏe nên uống nếu muốn trekhoedep

Hiện nay, có nhiều cách để bổ sung các vitamin, khoáng chất có trong rau, củ, quả được pha chế làm nước ép, ăn sống hoặc được sơ chế trong khẩu phần ăn. Mỗi ngày bạn nên cung cấp cho cơ thể một đến hai ly nước ép trái cây nguyên chất để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe hiệu quả. Vậy những loại nước ép trái cây nào sẽ cần cho chúng ta hằng ngày để có một sức khỏe tốt luôn luôn Trẻ Khỏe Đẹp.

Các loại nước ép tốt cho sức khỏe

Có vô số thực phẩm rau, củ, quả… làm ra 1 ly nước ép dinh dưỡng, nạp đủ các vitamin thiết yếu cho cơ thể bạn.
Tổng hợp khối lượng lớn các loại nước ép được rất nhiều các chị em phụ nữ dùng như:
Nước ép trái cây: nước ép cam, chanh, dưa hấu, nho, táo, lê,.....
Nước ép rau, củ: cà chua,cà rốt, cải bó xôi, khổ qua, bí đao,....
Ngoài ra, còn có các loại nước ép hỗn hợp của nhiều loại như khế và dâu tây, bơ và đu đủ, khổ qua - táo và chanh, …..
Đó là các loại nước ép rất phổ biến và quen thuộc hằng ngày của chúng ta, có thể lựa chọn tùy theo sở thích của mình, để có thể thực hiện làm và dùng thử thành phẩm của mình. Duy trì chế độ uống hoặc có thể thay đổi thức uống khi cảm thấy ngán hoặc thay đổi khẩu vị.

Uống nước ép rau củ đúng cách

Có thể nói rau củ quả là một trong những loại thực phẩm không thể thiếu trong thực đơn dinh dưỡng của con người bởi chúng hàm chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng quý giá như: vitamin, protein, khoáng chất quan trọng… Bên cạnh đó rau củ quả còn là thực phẩm chính cung cấp chất xơ giúp con người có thể dễ dàng tiêu hóa. Chính vì vậy việc bổ sung rau củ quả cho cơ thể là điều vô cùng cần thiết để đảm bảo sức khỏe cho con người trong tất cả mọi hoạt động.
Nhờ có chứa chất xơ trong rau quả giống như chiếc chổi "quét" cholesterol thừa, giúp cơ thể đề phòng xơ vữa động mạch.
Trong rau, cellulose có khả năng chống táo bón, phòng ung thư đại trực tràng, đào thải cholesterol ra khỏi cơ thể phòng cholesterol máu cao.

Thay vì mỗi ngày, bạn phải sử dụng rau củ để chế biến các món ăn, thì bạn có thể làm nước ép để cung cấp chất dinh dưỡng bên trong cơ thể. Ngoài có tác dụng phòng chống ngăn ngừa các bệnh, cung cấp chất dinh dưỡng, mà còn làm đẹp cho da, giảm cân.
Có nên sử dụng thường xuyên nước ép rau củ ?

Với những thành phần chất dinh dưỡng dồi dào có trong các nhóm rau củ, và hầu như nhóm rau củ nào cũng cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Không chỉ chế biến rau củ bằng những món ăn hằng ngày mà có thể chế biến rau củ thành những món nước ép sẽ giúp cơ thể hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn. Vì vậy việc uống nước ép rau củ mỗi ngày sẽ là rất tốt, tuy nhiên bạn cần thay đổi thực đơn để giảm tình trạng ớn ngấy cũng như mất cân bằng dinh dưỡng nhé.
Tuy nước ép rau củ là rất tốt cho sức khỏe chúng ta, nhưng không vì thế mà chúng ta làm dụng quá nhiều vào nước ép rau củ. Bạn cần tìm hiểu kỹ các tác dụng của các loại nước ép rau củ để xây dựng cho mình một thực đơn nước ép tuyệt vời, tránh các tình trạng làm dụng quá nhiều sẽ dẫn đến những tác dụng phụ không mong muốn như ngộ độc vitamin, mất cân bằng dinh dưỡng, khó hấp thụ các chất dinh dưỡng khác, rối loạn tiêu hóa…

Uống nước ép trái cây đúng cách

Nước ép trái cây vạn người mê
Có rất nhiều bằng chứng cho thấy trái cây và rau củ toàn phần có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tật.
Bổ sung trái cây vào chế độ ăn uống hàng ngày sẽ đem lại những lợi ích sức khỏe tuyệt vời. Có nhiều lý do để bạn ăn trái cây mỗi ngày, nhưng hãy nhớ rằng tiêu thụ trái cây tươi sẽ tốt hơn nhiều so với các loại trái cây bảo quản hay đóng hộp.
Trái cây là chất xơ phong phú và nó có lượng calo thấp nên nó cũng đặc biệt có lợi cho những người muốn giảm cân mà vẫn tràn đầy năng lượng.
Dưới đây là 5 lợi ích của việc ăn trái cây tươi hàng ngày:Tránh ung thư, ngăn chặn các bệnh mãn tính, tăng cường trí não, giảm cân , làm đẹp da, tăng cường miễn dịch,...
Ăn trái cây sống hay uống nước ép, đều đem lại bổ dưỡng cho cơ thể, bổ sung chất nhằm tăng cường sức khỏe, giúp da sáng đẹp hơn.
Tuy nhiên nếu bạn thường xuyên uống nước ép trái cây theo những kiểu dưới đây thì hãy dừng lại ngay lập tức.
Uống khi đói
Khi bạn đang đói, không nên dùng nước ép trái cây, bởi lúc này dạ dày cần có thức ăn cung nạp vào nhằm lắp đầy để tránh bị axit tiết ra quá nhiều làm đau bao tử và dạ dày của bạn. Khi đói, mà uống nước ép chẳng khác nào bạn đang làm dạ dày của bạn trở nên tồi tệ. Vậy nên, bạn nên lựa chọn 1 loại thức uống khác thay cho nước ép bạn nhé.
Uống quá nhiều
Bất cứ thứ gì, khi bạn lạm dụng quá nhiều chắc chắn bạn sẽ gặp phải những vấn đề về ngộ độc, chán ngấy, ...Nước ép trái cây không đơn thuần như bạn nghĩ rằng lúc nào dùng cũng được, thì thật là sai lầm. Trong trái cây, khi ép ra nước có chứa 1 hàm lượng đường nhất định, nếu thường xuyên cung nạp bạn sẽ làm lượng đường trong cơ thể tăng, dẫn đến bệnh tiểu đường. Tốt nhất, bạn nên dùng nước ép trái cây 1 -2 ly trong 1 ngày và tránh trường hợp uống liên tục.
Một trong những thời điểm nên hạn chế dùng nước ép trái cây đó chính là ngay sau bữa ăn. Bởi lúc này, dạ dày cần hoạt động để tiêu hóa những thức ăn cơ thể đã nạp vào trước đó. Khi đó, nếu uống thêm nước ép từ trái cây sẽ làm hoạt động của dạ dày bị quá tải. Hơn nữa, bạn cũng có thể gặp phải tình trạng khó tiêu do dạ dày không kịp tiêu hóa. Thời điểm tốt nhất để dùng loại đồ uống này là khi bụng không quá no và sau khi ăn khoảng 1 - 2 tiếng.
Chỉ uống nước ép để giảm cân
Phương pháp giảm cân này rất đạt hiệu quả, tuy nhiên nếu chỉ uống nước ép trong một thời gian dài có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa. Ngoài ra, một số loại trái cây còn chứa lượng đường khá cao nên có thể khiến quá trình giảm cân kém hiệu quả hơn.

Nên uống nước ép gì mỗi ngày

Nước chanh tươi: Chanh là loại quả chứa nhiều nguyên tố vi lượng, vitamin C cần thiết cho cơ thể có tác dụng hiệu quả trong việc nâng cao sức đề kháng, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, thanh nhiệt, sát trùng, điều chỉnh chức năng tiêu hóa, trị ho, tan đờm.
Nước ép cà rốt: Potassium và magnesium có trong nước ép cà rốt giúp đánh bay lượng cholesterol trong máu, góp phần điều trị cao huyết áp và kiểm soát hàm lượng đường trong máu. Những người bị bệnh tiểu đường và huyết áp cao nên dùng loại nước ép này thường xuyên.
Nước ép bưởi: Đây là nguồn cung cấp beta - carotene, một chất chống oxy hóa hữu hiệu, có thể làm giảm nguy cơ của nhiều loại ung thư, giúp giảm thiểu nguy cơ bệnh tim mạch và đột quỵ
Các loại nước ép làm trắng da
Các loại nước ép cải thiện làn da cho bạn:Nước ép lựu ( Nước ép lựu có lợi cho việc hình thành các tế bào da mới và hồi máu cho da), nước ép nho, nước ép cherry, nước ép cà chua, nước ép dưa chuột, nước ép cam,...