Vmart
Touch Beauty

Ăn cá giúp tăng tuổi thọ trí nhớ

Ăn cá giúp tăng tuổi thọ trí nhớ

Các nhà nghiên cứu cho thấy sự khác khác nhau giữa người thường xuyên ăn cá sẽ kéo dài sự minh mẫn khoảng 1,6 năm so với người không thường xuyên ăn thực phẩm này.

an-ca-tang-cuong-tri-nho

Một nghiên cứu với hơn 1.500 người cao tuổi Trung Quốc đã được theo dõi trong bảy năm, trong thời gian đó họ đã trải qua thử nghiệm nhận thức ít nhất hai lần và tự báo cáo lượng tiêu thụ cá của họ. Việc thử nghiệm để đánh giá khả năng trí óc bao gồm các bài tập ghi nhớ, vấn đề thuộc về con số và các câu hỏi kiến thức tổng quát.

ca-kho-dua-cai-chua

Những người tham gia trên 65 tuổi, người tiêu thụ nhiều cá đã trải qua sự suy giảm nhận thức ít hơn so với những người không ăn cá ít nhất một lần mỗi tuần. Các nhà nghiên cứu cũng cho thấy sự khác khác nhau giữa người thường xuyên ăn cá sẽ kéo dài sự minh mẫn khoảng 1,6 năm so với người không thường xuyên ăn thực phẩm này. Ngoài ra, những người ít ăn cá cũng sẽ diễn ra quá trình lão hóa sớm hơn.

Đây là bệnh thường gặp và ảnh hưởng trầm trọng đến người cao tuổi. Ước tính trên thế giới, tỷ lệ mắc ở người từ 60 tuổi trở lên là 3,9% (khoảng 24 triệu người).

Theo Womenhealthvn