Vmart
Máy đo huyết áp Boso

Bí quyết chữa rạn da hiệu quả với những hỗn hợp từ thiên nhiên

Bí quyết chữa rạn da hiệu quả với những hỗn hợp từ thiên nhiên

Rạn da có rất nhiều nguyên nhân, trong quá trình mang thai là phổ biến nhất. Tăng hoặc giảm cân một cách quá đột ngột, di truyền, căng thẳng hay phẩu thuật cũng gây ra rạn da.

Khi da bị kéo căng, chu kỳ sản xuất collagen bị gián đoạn và suy yếu, bổ sung collagen cho da với những công thức tự nhiên.

Dầu thầu đâu

Dầu thầu đâu được sử dụng để điều trị một số bệnh về da như nếp nhăn, đồi mồi, nốt ruồi, đốm đen và nó còn được sử dụng để xóa những vết rạng da.

dau-thau-dau

Đầu tiên bạn cần thoa dầu thầu lên những vùng rạng sau đó mát xa nhẹ trong vòng 5-10 phút. Tiếp theo, bọc vùng da này lại với một lớp vải mỏng bằng cotton. Sử dụng một chai nước nóng hoặc túi nóng chườm đều trong ít nhất là 30 phút. Qúa trình này lặp đi lặp lại ít nhất một thàng thì chúng ta sẽ nhận thấy kết quả.

Lô hội

Lô hội hay còn được gọi là nha đam được sử dụng nhiều trong việc làm đẹp. Bạn có thể sử dụng gel bôi trực tiếp lên vùng da bị ảnh hưởng, để khoảng 15 phút sau đó rửa lại bằng nước ấm.

nha-dam

Ngoài ra còn có một hỗn hợp khác giúp tăng cường hiệu quả là trộn ¼ gel lô hội với 10 viên nang vitamin E và 5 viên nang viatmin A đã tách dầu. Thoa hỗn hợp này lên da cho đến khi hấp thu hoàn toàn, lặp lại quá trình này hàng ngày bạn sẽ nhận thấy hiệu quả của nó.

Lòng trắng trứng

Trong lòng trắng trứng có chứa các axit amin và protein giúp tăng cường độ đàn hồi của da.

long-trang-trung

Đánh tan hai lòng trắng trứng, rửa sạch vùng da rạn và dùng chổi trang điểm quét nhẹ hốn hợp trong lòng trắng lên da. Sau khi lòng trắng trứng khô hoàn toàn, thì dùng nước lạnh rửa sạch. Sau cùng thoa một ít dầu o liu lên da để giữ ẩm cho da. Lặp lại quá trình này ít nhất là 2 tuần sẽ thấy hiệu quả.

Chanh

Trong nước cốt chanh có chứa những axit giúp chữa lành, giảm rạn da, mụn trứng cá và những vết sẹo khác.

Đắp nước chanh tươi lên những vùng da bị rạn, sau đó mat xa nhẹ theo hình vòng tròn. Để ít nhất 10 phút sau đó rửa lại băng nước ấm.

cot-chanh

Ngoài ra còn có thể sử dụng hỗn hợp nước cốt chanh và nước ép dưa chuột trọn đều. Hỗn hợp này cũng mang lại hiệu quả tương tự.

Đường

Đường có được sử dụng để tẩy tế bào chết, ngoài ra còn được sử dụng để chữa rạn da. Trộn một muỗng canh đường thô với một ít dầu hạnh nhân và vài giọt nước cốt chanh, thoa lên da vài phút mỗi ngày trước khi đi tắm. Sẽ thấy hiệu quả trong khoảng một tháng.