Vmart
Touch Beauty

Bệnh viêm mũi mãn tính

Con gái tôi bị viêm mũi đã nhiều năm và hậu quả là cháu không thể thởi bằng mũi cũng như ngửi thứ gì, những chuyên gia nói rằng không cần phải chữa nhưng nó thì mong được điều trị, vậy giờ gia đình tôi phải làm gì?

Biểu hiện của con gái bạn cho thấy cháu đã bị mắc bệnh viêm mũi mãn tính, cháu bị ngạt và không ngửi thấy gì là do các dịch trong mũi đang bít kín đường hô hấp. Thuật ngũ y học gọi đây là viêm mũi mãn tính lâu năm, những triệu chứng thường không xuất hiện theo mùa.

viem-xoang1

Khoảng hơn 90% những trường hợp viêm mũi là do dị ứng, với hệ miễn dịch đã quá nhạy cảm với những chất như bụi nên gây bùng nổ các kháng thể mà bình thường sẽ chỉ sản sinh khi bị viêm nhiễm.

>>>> Tìm hiểu về các loại máy xông mũi họng: http://www.mayxongmuihong.vn/

Điều này cũng sẽ dẫn đến tình trạng kháng viêm và sưng nề tổ chức trong mũi, gây ra những triệu chứng điển hình như viêm họng, điếc mùi và hắt hơi đau đầu đây là tất cả những triệu chứng mà con gái bạn phải chịu đựng.

Bệnh này rất phổ biến, khoảng 10% dân số bị dị ứng mũi và thường xuất hiện lúc còn rất trẻ, yếu tố di truyền cũng có liên quan đến căn bệnh này.

>>>> Những lưu ý khi sử dụng máy xông cho trẻ: http://www.mayxongmuihong.vn/luu-y-khi-su-dung-may-xong-khi-dung-cho-tre-em/

Những tác nhân kích thích như bụi bẩn, nấm mốc, nước tiểu động vật, lông của vật nuôi. Những loại thảm và khăn trải giường cũng là những môi trường trú ẩn của các tác nhân này, vì thế việc kiểm soát môi trường sống rất cần thiết giúp cho bệnh nhân không bị phát bệnh.

Chẩn đoán dựa vào việc trao đổi với những bệnh nhân về tiền sử bệnh tật, ngoài ra còn có thể xét nghiệm máu, xét nghiệm máu sẽ giúp xác nhận được chính xác người bệnh mắc bệnh dị ứng không thông qua việc tìm kiếm nồng độ protein miễn dịch  lgE trong máu có cao không.

>>>> Tìm hiểu máy xông omron: http://www.mayxongmuihong.vn/san-pham/may-khi-dung-omron-may-xong-mui-hong-omron-ne-c801/

Nếu xét nghiệm cho kết luận là dị ứng thì điều quan trọng là giảm thiểu tiếp xúc với những tác nhân gây dị ứng.

Điều này là dễ dàng thực hiện bằng cách không nuôi những con vật gây dị ứng, thường xuyên hút bụi, vệ sinh, dọn dẹp nhà cửa và hạn chế dùng thảm, màn cửa, đồ nội thất bọc vải…

Ngoài ra có thể dùng một số loại thuốc có thể giúp bao gồm cả thuốc kháng histamine uống hoặc xịt mũi, thuốc xịt steroid và những chế phẩm khác.

Ngoài ra có thể dùng liệu pháp desensitization tức là tiêm một lượng nhỏ chất gây dị ứng vào cơ thể vào hàng tuần và trong một khoảng thời gian.

Ở trường hợp của con gái chị, do nguyên nhân thực sự chưa được xác định nên cách tốt nhất là thực hiện các biện pháp phòng ngừa để bệnh không phát hoặc thử phương pháp desensitisation.