Vmart
Máy ngáy ngủ Snore Circle

Bệnh tiểu đường cách phòng ngừa đơn giản

Theo những kết quả thống kê hiện nay thì người bị mắc bệnh tiểu đường tăng lên nhanh với tốc độ chóng mặt, đem lại nhiều biến chững nguy hiểm. Bệnh đái tháo đường có liên quan đến yếu tố di truyền, béo phì, chế độ sinh hoạt không lành mạnh. Bệnh tiểu đường rất nguy hiểm vì vậy chúng ta cần phải ngăn ngừa và kiểm soát bệnh.

Chế độ dinh dưỡng

Chế độ ăn không đúng sẽ làm tăng nguy cơ bị béo phì thì cũng có nguy cơ cao sẽ bị bệnh tiểu đường. Muốn kiểm soát được bệnh chúng ta cần có một chế độ dinh dưỡng thật hợp lý. Phải đa dạng hóa các món ăn, ăn nhiều rau xanh, ngủ cốc nguyên hạt như đậu xanh… không sử dụng thức ăn nhanh, không sử dụng các chất kích thích như bia rượu, không sử dụng chất béo.

>>>> Hướng dẫn cách sử dụng que thử tiểu đường tại gia đình

[caption id="attachment_2267" align="aligncenter" width="600"]benh-tieu-duong-nen-an-gi Hình ảnh: Xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý để phòng ngừa tiểu đường[/caption]

>>> Xem thêm:Bệnh tiểu đường nên ăn gì

Cân nặng

Cân nặng cơ thể rất quan trọng có thể dẫn đến nguy cơ tiểu đường. Đã có những nghiên cứu cho thấy rằng những người thừa cân béo phì là nguy cơ cao nhất mắc bệnh này, đúng cho cả tiểu đường tuýp 2. Quan trọng là bạn cần phải chăm chỉ vận động cơ thể đều đặn, không nên lười biến ngồi 1 chỗ.

>>> Hướng dẫn kiểm tra huyết áp cá nhân: cách đo huyết áp điện tử

Tập luyện thể dục thể thao mỗi ngày

Bạn làm những công việc cần phải ngồi nhiều thì nên tranh thủ vận động mọi lúc mọi nơi. Có thể đi bộ thay vì đi thang máy, nên làm các động tác đơn giản sau giờ làm việc. Tham gia các buổi tập luyện , đi bộ thường xuyên sẽ giúp bạn tăng cường miễn dịch.

>>> Sản phẩm đo huyết áp cho bác sỹ: Giá máy đo huyết áp cơ

[caption id="attachment_2285" align="aligncenter" width="600"]tap-luyen-the-thao-de-co-chi-so-duong-huyet-tot Hình ảnh: Tập luyện thể thao để có chỉ số đường huyết lý tưởng[/caption]

>>> Xem thêm: Bệnh tiểu đường là gì

Đi khám bệnh định kỳ

Đi khám định kỳ sẽ giúp bạn theo dõi sức khỏe của bản than và phát hiện sớm nếu có bệnh. Với bệnh tiểu đường bạn có thể sử dụng máy đo đường huyết tại nhà để có thể kiểm tra lượng đường trong máu tại nhà và có thể kiểm tra được người thân trong gia đình có bị mắc bệnh tiểu đường không.

>>>Xem sản phẩm kiểm tra huyết áp 24/24: Dong ho do nhip tim

Uống nước nhiều mỗi ngày

Lời khuyên này đã được nhiều tài liệu nói đến. Người uống nước nhiều sẽ giảm được nguy cơ măc bệnh tiểu đường cao hơn so với những người ít uống nước.Có thể chia nhiều lần rồi uống trong ngày, cũng không nên uống một lần quá nhiều, trung bình lượng nước mỗi ngày bạn nạp vào cơ thể là khoảng 8 ly.

>>> Xem thêm:Triệu chứng bệnh tiểu đường

Sử dụng cafe

Bạn nên sử dụng café mỗi ngày nhưng phải thật hợp lý không nên làm dụng quá mức , café có khả năng giúp bạn tránh được nguy cơ bị bệnh tiểu đường, vì vậy mỗi ngày bạn sử dụng café sẽ là chách phòng ngừa cho căn bệnh này.

>>> Xem thêm:Nguyên nhân bệnh tiểu đường