Vmart
Máy đo huyết áp Boso

5 mẹo chăm sóc da cho nàng yêu thể thao

Chăm sóc da là điều cần thiết để bạn duy trí vẻ rạng ngời cho làn da và nếu bạn là người thường xuyên tập thể dục thì việc chăm sóc da hàng ngày còn quan trọng hơn. Hãy cùng khám phá 5 bí quyết chăm sóc da cần được thực hiện trước và sau khi tập thể dục. Làm sạch khuôn mặt trước và sau khi tập thể dục

Khi tập thể dục trong một thời gian dài, bụi bẩn sẽ tích tụ lại trên da và mồ hôi phát sinh trong quá trình luyện tập khiến bụi thâm nhập sâu vào lỗ chân lông. Bụi tích tụ sâu trong lỗ chân lông nếu không được làm sạch một cách triệt để sẽ gây ra tình trạng lỗ chân lông bị tắc và xuất hiện mụn, nhọt. Do đó, bạn cần phải rửa mặt sạch trước và sau khi tập thể dục để bạn khắc phục tình trạng bụi tích tụ ở lỗ chân lông.

chamsocdataptheduc001 Chà cơ thể với muối biển

Nếu bạn đang thực hiện chế độ giảm cân hay luyện tập thể dục hàng ngày thì việc chăm sóc da để đảm bảo làn da được săn chắc là điều cần làm. Sử dụng muối biển chà là cơ thể sẽ giúp làn da trở nên săn chắc. Không chỉ vậy, chà muối biển lên cơ thể cũng là giải pháp tuyệt vời để làn da được thư giãn sau khi tập thể dục.

chamsocdataptheduc002

Kem chống nắng

Luyện tập thể dục bên ngoài tức là làn da của bạn sẽ tiếp xúc trực tiếp với ánh năng mặt trời. Nếu bạn để làn da tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng trong một thời gian dài, kể cả ánh nắng buối sáng sớm, thì làn da vẫn sẽ bị tổn thương. Vì vậy, hãy luôn bôi kém chống nắng mỗi khi ra ngoài tập thể dục. Kem chống nắng sẽ giúp kiểm soát sắc tố da và viêm da.

chamsocdataptheduc003 Uống nhiều nước

Sau vài giờ luyện tập, việc bổ sung nước cho cơ thể là rất quan trọng. Tuy nhiên, một số người chỉ uống vài ngụm nước và bấy nhiêu đó là chưa đủ để đáp ứng nhu cầu của cơ thể. Uống nước trước, trong và sau khi tập thể dục sẽ giúp cơ thể “ngậm” nước, từ đó giúp làn da của bạn sáng hơn.

chamsocdataptheduc004 Sử dụng bọt biển khi tắm

Như đã nói ở trên, mồ hôi trong quá trình luyện tập khiến bụi tích sâu vào lỗ chân lông, vì vậy nếu bạn tắm theo cách thông thường bằng nước và xà bông thì da không thể sạch bụi một cách triệt để. Hãy dùng một miếng bọt biển để chà vào làn da trong mỗi lần tắm. Bọt biển sẽ giúp làn da sạch bụi bẩn và ngăn ngừa được mụn.

Lê Anh