Vmart
Touch Beauty

4 tư thế Yoga cho người gầy

Theo các nhà chuyên môn, Yoga không chỉ là bộ môn giúp cho những người thưa cân có một vóc dáng thon gọn mà còn là môn tập lý tưởng cho người muốn tăng cân. Nếu bạn có phương pháp tập luyện đúng, chăm chỉ tập luyện mỗi ngày sẽ có hiệu quả trong việc tăng cân. Dưới đây là một số động tác tập luyện tăng cân.

Yoga cho người gầy

  • Tư thế cái cây

Cách thực hiện: Người tập đứng chum hai chân vào nhau tạo thế, sau đó đặt hai tay lên hông, từ từ co một chân đặt lòng bàn chân tì lên chân còn lại, dồn toàn bộ trọng lượng cơ thể lên trụ, đứng vững vàng. Sau khi đứng vững, hai tay từ hông đưa lên chắp trước ngực. Từ từ đưa hai tay đang chắp cao qua đầu, kéo căng cơ thể, giữ thẳng cột sống. Thực hiện động tác càng lâu càng tốt.

  • Tư thế đứa trẻ con

Cách thực hiện: Người tập quỳ gối trên tấm thảm, ngồi lên gót chân,bàn chân để ngửa, hai tay chạm vào ngón chân cái. Đầu gối mở rộng sang hai bên, cúi gập người sao cho phần thân nằm giữa hai bên đùi, áp trán xuống sàn. Nhắm mắt hít thở sâu, hai tay duỗi thẳng ra phía trước, úp bàn tay xuống thảm. Hít thở nhẹ nhàng và thả lỏng cơ thể. Giữ tư thế cho tới khi cơ thể được thả lỏng và tinh thần thoải mái.

  • Tư thế chiến binh

Cách thực hiện : Người tập đứng thẳng đứng trên sàn, sau đó lấy chân bước một bước rộng về phía trước, hạ thấp chân trái xuống. Hai tay dang ngang bằng vai, lòng bàn tay úp xuống, chân phải khuỵu xuống vuông góc với sàn, hít thở đều đặn. Giữ động tác trong 10 nhịp thở, trở về vị trí ban đầu rồi thực hiện với chân còn lại.

  • Tư thế ngẩng đầu

Cách thực hiện : Người tập nắm sấp, hai chân để cách nhau một khoảng ngang bằng vai, sau đó đặt hai bàn tau song song với ngực. Lấy một hơi hít thật sâu, từ tử đẩy tay lên, uốn cong lưng, ưỡn ngực ra, rồi ngửa đầu ra sau, càng ngửa lên cao càng tốt.

Bên trên là một số động tác Yoga cho người gầy, chăm chỉ luyện tập các động tác trên sẽ giúp người tập. Ngoài việc tập luyện Yoga đều đặn, bạn cần phải có một lối sinh hoạt khoa học, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng để quá trình cải thiện cân nặng đạt hiệu quả tốt nhất.