Vmart
Máy đo huyết áp Boso

Vì sao tuổi của phụ nữ quan trọng đối với khả năng sinh sản?

Vì sao tuổi của phụ nữ quan trọng đối với khả năng sinh sản?

Tuổi tác là yếu tố số 1 quyết định khả năng sinh sản. Đây là điều chắc chắn, chúng tôi có nghe thông tin về một phụ nữ 50 tuổi đã sinh con một cách thần kỳ sau khi được điều trị, nhưng sự thật là, ngay cả với phương pháp thu tinh trong ống nghiệm (IVF), cơ hội có con ở tuổi 45 là chỉ là 1-2 %.

Lý do: Khi phụ nữ càng lớn tuổi, số lượng trứng khỏe mạnh ngày càng giảm. Và khoảng từ 35 tuổi, hệ thống sản sinh trứng trong cơ thể bắt đầu lão hóa làm cho quá trình rụng trứng chậm và khó khăn hơn ( phương pháp kiểm tra rụng trứng có thể cho bạn biết cơ thể bạn rụng bao nhiêu trứng mỗi tháng).

suy-giảm-sinh-lý-nữ

Vì vậy, trong khi bạn có thể có hàng trăm ngàn trứng trong buồng trứng thì chỉ một số ít trong đó sẽ đủ trưởng thành để được đẩy ra khỏi buồng trứng.

Tuy nhiên, công nghệ hỗ trợ sinh sản ngày nay đã có những thành tựu lớn và số lượng phụ nữ thụ thai thành công ở độ tuổi 40 tăng cao. Theo Trung tâm quốc gia về thống kê y tế, từ năm 1990 đến năm 2005, số trẻ sinh ra bởi các bà mẹ tuổi từ 35-39 đã tăng 52 %, và số phụ nữ sinh con thành công ở lứa tuổi 40-44 cũng đã tăng gấp đôi kể từ năm 1981.

Khả năng sinh sản của nam giới là vô tận?

Theo Harry Fisch, giám đốc trung tâm sinh sản nam giới tại bệnh viện New York :"Khả năng sinh sản của phụ nữ bắt đầu suy giảm ở độ tuổi đầu ba mươi và sau đó giảm nhanh hơn ở tuổi cuối ba mươi và bốn mươi. Khả năng sinh sản của nam giới cũng tương tự, nhưng chậm hơn". Nồng độ testosterone giảm khoảng 1% mỗi năm ở nam giới sau 30 tuổi, và dẫn theo đó, số lượng tinh trùng cũng bắt đầu giảm. Có một số dấu hiệu giúp phát hiện tinh trùng của một chàng trai có thể đang không ổn, Fisch nói. "Anh ấy bị thừa cân? Testosterone sẽ bị phân hủy trong tế bào mỡ, đặc biệt là những chàng bị béo bụng, vì vậy nếu chàng càng thừa cân nhiều, mức testosterone của chàng càng thấp.

thaiky_infq_yyji

Còn nếu cậu nhỏ của chàng quá nhỏ (đường kính cậu bé nhỏ hơn 3.75cm) hoặc tinh hoàn thấp? Đó có thể là một dấu hiệu của chứng giãn tĩnh mạch trong, chứng này có thể ảnh hưởng đến số lượng tinh trùng và testosterone.

Tuy nhiên, nếu phát hiện và can thiệp sớm có thể điều trị những vấn đề này, ngày nay có nhiều phương pháp điều trị có thể tăng khả năng sản sinh tinh trùng của chàng cũng như cơ hội thụ thai của chị em. Đối với những người đàn ông có tinh trùng bị yếu hoặc tinh trùng loãng, John Jain, bác sĩ nội tiết sinh sản ở Santa Monica, California đã mang đến tin tốt: "Chúng tôi đã điều trị thành công cho 99 % các trường hợp vô sinh nam , nhờ vào các phương pháp chọn lọc và cô lập các tinh trùng khỏe mạnh nhất”.

Nguồn Tạp chí Women’s Health