Vmart
Máy đo huyết áp Boso

Người bị suy tĩnh mạch thì nên ăn gì?

Để có một sức khỏe tốt, các nhà dinh dưỡng học Việt Nam đã đưa ra một tháp dinh dưỡng cân đối hàng ngày.

thap_dd_png_-_550

Nhờ có chế độ dinh dưỡng này nên cơ thể của chúng ta được cung cấp đầy đủ những dưỡng chất tốt nhất cho cơ thể đồng thời nó cũng tốt cho hệ tĩnh mạch.

>>>> Tìm hiểu cách điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch: http://sieuthiyte.com.vn/vo-y-khoa/

Flavonid

Hợp chất Flavonoid giúp làm bền thành mạch, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, giải độc, giảm tổn thương cho gan, bảo vệ chức năng của gan…

Chất này có nhiều trong rau củ quả như:

Các loại rau gia vị: tía tô, rau húng, dấp cá, hành tây, hành ta, củ hành, tỏi, gừng, riềng, ngô tây..

>>>> Tìm hiểu cách có thân hình đẹp dáng chuẩn: http://sieuthiyte.com.vn/ao-quan-gen-bung-tao-dang/

Những loại trái cây: táo, lê, nho, mơ, họ cam quýt, bưởi.

Những loại đậu như đậu nành, đậu hủ, khoai tây, mật ong, trà xanh, rượu vang đỏ…

Carotenoid

Carotenoid giúp phòng chống lão hóa, phòng ngừa ung thư, giảm nồng độ cholesterol trong máu, giảm nguy cơ các bệnh về tim mạch, giảm những tác hại của ánh sáng mặt trời lên da, tăng cường khả năng đề kháng chống nhiễm khuẩn…

cam-quyt

Carotenoid có nhiều trong trái cây rau củ có màu cam, vàng đỏ như cà rốt, cà chua, bí ngô, đào, khoai lang đỏ, rau dền, ớt, xoài…

>>>> Hướng dẫn cách sử dụng áo ngực cho con bú:http://sieuthiyte.com.vn/ao-nguc-ao-lot-cho-con-bu/

Lecithin

Lecithin hay vitamin F có tác dụng bẻ gãy những phần tử mỡ trong máu, giúp máu lưu thông dễ dàng và cải thiện hệ thống tim mạch…

Chất này có trong họ nhà cải như bắp cải, cải xanh, bông cải, những loại đậu, hạt, đậu nành, lạc… gan, lồng đỏ trứng.

Những loại vitamin B,C,E,A

Những loại vitamin này giúp tăng trưởng lực mô, cơ, xây dựng và sửa chữa thành mạch bị tổn thương, góp phần làm mạnh van tĩnh mạch và thành tĩnh mạch.

Vitamin nhóm B có trong khoai tây, cà chua, rau bó xôi, chuối, dưa hấu, thịt, trứng, cá…

Trong hầu hết các loại rau, củ, quả, trái cây đều có vitamin C

Vitamin E có trong dầu thực vật như dầu olive, dầu hướng dương, dầu mầm lúa mì, các loại hạt có dầu: hạt dẻ, hạt quỳ…

Trong những rau củ quả có chứa carotenoid, thức ăn như gan, trứng, sữa phomai đều có vitamin A.

Những chất khoáng vi lượng: sắt, kẽm, đồng, selenium…

Trong đó có kẽm giúp làm mạnh các mô liên kết như thành các van tĩnh mạch…

Kẽm có nhiều trong thịt, cá, gia cầm và hải sản…

Chất xơ

Chất xơ giúp chống táo bón, ngăn ngừa áp lực lên hệ thống tĩnh mạch, giảm cholesterol máu và bảo vệ tim mạch…

Chất xơ có trong hầu hết các loại rau củ quả, trái cây.

Chế độ dinh dưỡng rất quan trọng cho sức khỏe do đó bạn nên tham khảo ý kiến của thầy thuốc để hướng dẫn dùng bổ sung những dưỡng chất bị thiếu.