Vmart
banner top

Cách cải thiện lưu thông máu chân giúp phòng ngừa chứng tê chân ở nữ giới

Theo các chuyên gia, cải thiện lưu thông máu tới chân giúp bạn điều trị chứng tê chân, giảm thiểu nguy cơ mắc một số bệnh nguy hiểm như suy giãn tĩnh mạch, bệnh khớp….

 Biện pháp cải thiện máu tới chân 

Không nên đứng hoặc ngồi quá lâu

Bạn nên để cơ thể bạn lưu thông máu tốt, cần phải hoạt động thường, di chuyển xung quanh trong ngày tránh ngồi hay đứng ở một chỗ quá lâu.Nếu bạn đang làm việc ở trong các văn phòng thì tốt nhất khoảng 30 phút hoặc 1 tiếng bạn nên đứng lên và di chuyển xung quanh 1 chút để máu có thể lưu thông một cách dễ dàng. Càng di chuyển nhiều thì lượng máu lưu thông càng cao.

>>>> Kem Varikosette kem lý tưởng cho người bị suy giãn tĩnh mạch chân

Ngồi thẳng chân

 Thói quen vắt chân ảnh hưởng không tốt đến việc lưu thông máu cũng như tính mạch của bạn. Chính vì vậy, ngay từ bây giờ bạn hãy bỏ ngay tư thế đó đi để tránh gây nguy hiểm cho đôi chân của bạn. Nếu bạn đang ngồi trên một chiếc ghế cao và chân không thể chạm tới bề mặt sàn thì bạn hãy nên co chân ra sau lưng một thời gian hoặc có thể kê nâng cao chân bằng 1 chiếc ghế khác để tuần hoàn máu trở nên lưu thông dễ dàng hơn.

 Mang giày thoải mái hỗ trợ lưu thông máu

 Những đôi giày cao gót hay những loại dày mũi nhọn có thể gây cản trở dòng máu lưu thông từ chân của bạn đến trái tim. Do đó, bạn nên cân nhắc kỹ càng trước khi sử dụng các loại giày cao gót , khi nào thực sự cần thiết thì hẵng sử dụng đến giày cao gót hoặc có thể sử dụng những dôi giày thể thao thoải máu, mũi tròn và giày gót thấp với nhiều đệm.

Duy trì cân nặng phù hợp

Cân nặng tặng nhanh, béo phì là nguyên nhân dân đến tê bì chân mà ít người biết đến. Do đó, bạn cần phải duy trì một thể trạng thật khỏe mạnh, giảm sức tải của cơ thể lên đôi chân tránh trạng thái máu khó lưu thông đến chân. Thực hiện một chế độ ăn uống thật lành mạnh để duy trì cân nặng một cách hợp lý, cải thiện tình trạng sức khỏe.

Đi vớ y khoa để ổn định các mô chân giúp máu lưu thông dễ dàng

 Nếu chân của bạn có những dấu hiệu bất thường như căng và sưng hằng ngày thì rất có thể bạn đang gặp những vấn đề tuần hoàn máu ở chân đấy. Bạn nên tìm đến các cơ sở ý tế để mua những loại tất nén hay còn gọi là vớ y khoa đề giúp cho máu của bạn trở nên lưu thông dễ dàng hơn. Những chiếc tất nén hay vớ y khoa này được thiết kế rất đặc biệt giúp ổn định các mô chân và lưu thông máu dễ dàng hơn.

Một số thông tin chia sẻ về cách cải thiện lưu thông máu chân giúp phòng ngừa chứng tê chân ở nữ giới.Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

© Trẻ Khỏe Đẹp Version 2017 by NTD