Vmart
banner top

Bí quyết chống rạn da giữ da luôn mịn màng và sáng đẹp

Như chúng ta biết, rạn da là một vấn đề phổ biến mà nhiều gặp phải, nhất là nữ giới. Vì không gây đau đớn hay ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt nên nhiều người thường bỏ qua, chủ quan với tình trạng này. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, tình trạng rạn da nếu để kéo dài quá lâu có thể vĩnh viễn không điều trị được.

Bí quyết chống rạn da

Dấu hiệu rạn da

Các vết rạn da là các đường rạn dài trên bề mặt da. Ban đầu các vết này có màu hồng, sau đó mờ dần thành màu trắng hoặc bạc theo thời gian. Vết rạn da có thể biến dạng nếu bị nặng.


Tình trạng rạn da thường xảy ra khi cơ thể của bạn trai qua sự thay đổi lớn như dậy thì, tăng cân, mang thai…Theo thông kế có khoảng  60 – 90% phụ nữ bị các vết rạn da trong khi mang thai. Rạn da thường xuất hiện ở vùng da mỏng như bụng, mông, đùi và ngực.

Phòng ngừa rạn da

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại kem chống dạn da xong các chuyên gia khuyến cáo, các bạn nên áp dụng một số biện pháp chăm sóc da để da khỏe, mịn màng nhất.

  • Bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời. Việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời có thể phá vỡ sợi collagen của da, tăng nguy cơ bị rạn da và làm các vết rạn sẵn có tệ hơn.

  • Giữ ẩm làn da. Sử dụng kem dưỡng ẩm ngay sau khi tắm, trong khi da vẫn còn ẩm ướt, có thể giúp sản phẩm thẩm thấu tốt hơn và giữ cho làn da mềm mại và đàn hồi tốt.
  • Uống nhiều nước, ăn nhiều loại thức ăn bổ dưỡng và tập thể dục thường xuyên để duy trì cân nặng.
  • Tránh thay đổi trọng lượng đột ngột và làm việc hướng tới tăng cân dần dần trong khi mang thai cũng rất hữu ích.

Một số thông tin chia sẻ về cách phòng ngừa rạn dạ. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

© Trẻ Khỏe Đẹp Version 2017 by NTD