Vmart
banner top

5 giải pháp giúp đẩy lùi suy giãn tĩnh mạch chân

Kiểm soát cân nặng, uống nhiều nước, đi giày dép thoải mái, nâng cao chân…là những giải pháp lý tưởng cho người bị suy giãn tĩnh mạch chân kiểm soát bệnh.

5 giải pháp giúp đẩy lùi suy giãn tĩnh mạch chân

Kiểm soát cân nặng

Béo phì, thừa cân dễ gây suy giãn tĩnh mạch. Bởi khi trọng lượng cơ thể tăng quá mức sẽ gây ra áp lực không nhỏ cho đôi chân. Để ngăn ngừa suy giãn tĩnh mạch thì bạn cần kiểm soát chế độ ăn uống, tăng cường rau xanh và trái cây, hạn chế thức ăn dầu mỡ…Đồng thời, tập thể dục đều đặn 30 phút mỗi ngày.

6 cấp độ suy giãn tĩnh mạch phân loại theo Hội tĩnh mạch học Thế giới

Uống nhiều nước

Theo các nhà chuyên môn, uống không đủ nước sẽ ảnh hưởng đến hệ tuần hoàn máu. Bởi nước là chất lỏng rất quan trọng giúp thúc đẩy dòng chảy của máu thuận lợi hơn, do đó bạn nên lưu ý uống đủ nước mỗi ngày. Ngoài nước lọc bạn có thể uống thêm các loại nước trái cây, trà, nước chanh...

Đi giày dép thoải mái

Không đi giày dép cao, đi dép thoải mái, rộng, đế mềm sẽ rất tốt cho tĩnh mạch của bạn. Bởi khi bạn đi dép chật, giảy cao có thể làm suy yếu các van điều chỉnh sự lưu thông máu qua tĩnh mạch, từ đó dễ dẫn đến sự suy giãn và viêm.

Tránh mặc quần bó sát

Mặc quần bó là một trong những nguyên nhân lớn gây ra suy giãn tĩnh mạch ở chân. Bởi những chiếc quần này gây cản trở sự lưu thông máu khiến máu dồn ứ và gây bệnh dễ hơn. Vì thế, để phòng ngừa bệnh hiệu quả thì bạn nên hạn chế các loại quần ôm bó sát người.

Nâng cao chân

Bạn làm văn phòng, nhân viên bán hàng…làm những công việc phải ngổi nhiều, đứng lâu thì bạn cần tập thói quen này. Khi bạn nằm hoặc ngồi thì nên dùng vật gì đó kê chân cho cao hơn một chút. Bạn cũng có thể giơ thẳng chân lên cao vài phút để cải thiện lưu thống máu, hạn chế suy giãn tĩnh mạch hiệu quả.

Bên trên là một số thông tin chia sẻ về giải pháp cho người bị suy giãn tĩnh mạch chân. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Thông tin thêm cho bạn: Bên cạnh áp dụng các giải pháp trên, người bệnh cần thường xuyên thăm khám, uống thuốc, đi vớ y khoa hoặc bôi kem suy giãn tĩnh mạch….để kiểm soát bệnh một cách triệt để và dứt điểm.

 

© Trẻ Khỏe Đẹp Version 2017 by NTD