Vmart
Máy đo huyết áp Boso

Yoga giải pháp tuyệt vời cho phụ nữ trung niên

Ở tuổi trung niên, khả năng vận động của phụ nữ không còn linh hoạt cho các bộ môn như chảy, nhảy, bơi lội... Do đó, tập Yoga là giải pháp tuyệt vời cho phụ nữ ở tuổi trung niên. Phụ nữ ở độ tuổi “heo may” tập Yoga có rất nhiều lợi ích tốt.

Phụ nữ trung niên nên tập Yoga

Yoga là chuỗi các bài tập, động tác uyển chuyển đòi hỏi sự tập trung cao, không cần phải quá xuất sắc trong các động tác, do đó phụ nữ trung niên dễ dàng luyện tập bộ môn này. Yoga mang lại nhiều lợi ích tích cực.

  • Giảm cân

Ở tuổi trung niên, phụ nữ trung niên có khả năng thừa cân cao, nhất là vùng bụng. Động tác Yoga với nhiều tư thế như căng duỗi, vặn mình, gập bụng... là cách giúp phụ nữ giảm cân, đốt cháy lượng mỡ thừa tốt. Đốt chát mỡ thừa đồng thời cũng giúp người tập giảm cảm giác nặng nề, cơ thể thon gọn hơn, hạn chế các bệnh về tiểu đường, huyết áp và tim mạch...

  • Hỗ trợ điều trị ung thư vú

Ngoài việc giúp giảm căng thẳng, cải thiện chất lượng cuộc sống, Yoga còn tốt cho phụ nữ bị ung thư vú điều trị bức xa. Thông qua các bài tập thiền định, thư giãn, kiểm soát hơi thở, yoga giúp chị em phục hồi sức khỏe nhanh chóng qua các lần xạ trị.

  • Cải thiện trí nhớ

Tập luyện yoga thường xuyên giúp cải thiện trí nhớ, tăng khả năng tập trung. Các động tác yoga buộc bạn phải thực sự tập trung , điều này đặc biệt rất tốt cho phụ nữ mãn kinh và tiền mãn kinh.

  • Giảm căng thẳng và đau nhức

Các động tác Yoga  giúp căng giãn cơ thể, khớp, cơ giúp chữa lành các chấn thương cũng như các đau nhức do vận động, ngồi nhiều hoặc các chấn thương luyện tập. Tập luyện yoga yêu cầu phải có được sự tịnh tâm, hòa quyện về tâm trí, tinh thần và cơ thể, nhờ đó tác dụng giảm căng thẳng mệt mỏi cũng như các dấu hiệu trầm cảm không mong muốn.

  • Giảm các triệu chứng tiền mãn kinh

Các động tác kết hợp với kĩ thuật thở khác nhau sẽ giúp giảm các rối loạn tiền mãn kinh như hồi hộp, cáu gắt, bốc hỏa.  Cùng với đó, một số bài tập Yoga có khả năng điều hòa giúp ngủ ngon và sâu hơn mà không cần đến sự can thiệp của các loại thuốc an thần.

Bên trên là một số lợi ích của Yoga đối với phụ nữ trung niên. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn.