Vmart
Touch Beauty

Yoga cho trẻ nhỏ giúp trẻ khỏe mạnh và thông minh

Yoga không chỉ tốt người lớn mà còn tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ. Trẻ nhỏ tập Yoga giúp trẻ phát triển khỏe mạnh, dẻo dai, giữ bình tĩnh, mở rộng tâm hồn, và là công cụ để điểu khiển cảm xúc. Dưới đây là một số động Yoga tốt cho trẻ nhỏ.

Yoga cho trẻ nhỏ

Động tác hít thở

Tác dụng : Giúp trẻ bình tĩnh và tập trung, có thể áp dụng trước khi làm bài kiểm, bị stress hoặc trẻ có mâu thuẫn về vấn đề nào đó. Cách thực hiện: Ngồi trên sàn trong tư thế thoải mái. Giơ 2 tay lên đầu, hít vào đếm từ 1 đến 5, sau đó đếm ngược từ 5 về 1, thở ra và hạ tay xuống. Hít thở chậm giúp tâm trí tập trung và thư giãn.

Tư thế cái cây Tác dụng : Giúp tập thăng bằng, tập trung, rèn luyện sự deo dai

Cách tập: Đứng chắc 1 chân trên sàn nhà, chân còn lại gác nhẹ lên bàn chân kia, hoặc có thể đặt lên đùi trong của chân kia, phía trên hoặc dưới đầu gối đều được.

 Tư thế yoga thư giãn Tác dụng : Giúp trẻ thư giãn, thả lỏng cơ thể sau mỗi ngày học tập mệt mỏi và căng thẳng.

Cách tập :  Nằm ngửa trên sàn nhà, tay chân mở rộng, và không cử động.

Tư thế úp mặt (chữ V ngược) Tác dụng : Giúp rèn luyện sự dẹo dai, kiên trì, kiểm soát được bản thân. Đây cũng là 1 tư thế cơ bản và dễ tập cho bé mà bé có thể nhìn qua 2 bàn chân của mình.

Cách tập : Khoảng cách giữa 2 tay bằng vai, khoảng cách 2 chân bằng hông, và có thể cho bé di chuyển trái phải hoặc tiến lên lùi xuống trong tư thế này.

Tư thế ngọn nến lung linh

Tác dụng : Giúp thư giãn và cân bằng trí não cho trẻ nhỏ, cũng như giữ máu lưu thống đều trong cơ thể

Cách tập : nằm ngửa, đưa chân lên trời bằng cách để tay hỗ trợ sau lưng. Có thể lắc chân cho giống với hình ảnh ngọn lửa. Và có thể gác chân như tư thế cái cây để làm cái cây ngược.

Bên trên là một số động tác Yoga cho trẻ nhỏ, phụ huynh có thể kết hợp các động tác trên thành một bài tập để tập cho trẻ. Đầu tiên là bắt đầu với 5 hơi thở để tập trung. Sau đó là tư thế chữ V ngược, và bước đi trên 2 tay 2 chân. Tiếp theo là cân bằng với tư thế cái cây, và chổng ngược với cây nến. Cuối cùng là tư thế thư giãn. Hãy cho bé luyện tập mỗi ngày để trẻ nhỏ có thể phát triển toàn diện về thể chất cũng như tinh thần.