Vmart
Touch Beauty

Viêm xoang dấu hiệu nhận biết và cách phòng ngừa

     Viêm xoang là thuật ngữ chỉ tình trạng viêm của lớp mạc lót trong một hoặc các cánh mũi, hiện nay bệnh viêm xoang mũi rất phổ biến ở nước ta, viêm xoang được chia thành 2 loại: viêm xoang cấp và viêm xoang mạn tính, có thể bị viêm một xoang hoặc nhiều xoang, viêm xoang là một bệnh thường gặp và tái diễn nhiều lần, dễ trở thành mãn tính và thường gây khó chịu cho người bệnh.

Những triệu chứng của bệnh viêm xoang

Tùy thuộc vào những giai đoạn và trường hợp của bệnh mà có những biểu hiện, dấu hiệu khác nhau, có nhiều bệnh nhân chỉ có 1 triệu chứng như nhức đầu nhưng khi đi CT thì phát hiện có nang ứ đọng do nhiễm trùng xoang hoặc xoang do nấm. >>> Kết hợp điều trị viêm xoang với: Máy xông mũi họng Những trường hợp viêm xoang hàm do răng: bệnh nhân đau nhức răng, khi đi khám bác sĩ thấy một bên xoang hàm bị viêm nặng do vi khuẩn từ sâu răng đưa vào xoang, những người bị xoang hàm thường có cảm giác nhức vùng má, còn với các trường hợp xoang trán thì nhức giữa 2 chân mày. Viêm xoang sàng trước: Người bệnh thấy nhức giữa 2 mắt với xoang sàng sau, xoang bướm người bệnh có cảm giác nhức vùng gáy, hơn nữa viêm xoang thường gây ra hiện tượng chảy dịch phụ thuộc vào vị trí xoang bị viêm mà dịch nhầy có thể chảy ra phía mũi hoặc xuống họng, viêm xoang trước thì dịch chảy ra mũi trước. >>> Sản phẩm hỗ trợ thở cho người bị viêm xoang nặng: Máy thở oxy mini Những trường hợp viêm xoang sau: dịch chảy vào họng, triệu chứng chảy dịch làm cho người bệnh có cảm giác khụt khịt mũi hoặc cảm giác lờ đờ ở cổ hộng luôn muốn khạc nhổ… Viêm xoang trẻ em: khác với người lớn, hệ thống xoang của trẻ chưa hoàn thiện, chỉ tới năm 20 tuổi hệ thống xoang mới phát triển hoàn chỉnh được, xoang lúc này còn quá nhỏ không giống như người trưởng thành do đó viêm xoang ở trẻ em thường khó chẩn đoán và dễ nhầm với những bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp khác. >>> Sản phỗ trợ thở áp lực dương cho người suy hô hấp: Máy trợ thở oxy cá nhân Thuoc-chu-xoang-gia-truyen   Dấu hiệu của bệnh viêm xoang không khác nhiều so với những bệnh về đường hô hấp, như ho, hơi thở có mùi, kém hiếu động… Khi thấy trẻ có dấu hiệu đau đầu, ngẹt mũi thì những bậc phụ huynh không nên chủ quan cần phải đưa tới bác sĩ ngay, nhất là khi trẻ có những dấu hiệu như sưng mắt, đau hốc mắt, giảm thị lực thì nên đi khám ngay.

Những cách phòng ngừa bệnh viêm xoang

Để phòng ngừ được bệnh viêm xoang người bệnh nên tuân thủ những lời khuyên sau: Tránh xa những nơi không khí bị ô nhiễm như nhiều bụi, khói thuốc. Không ăn những chất có thể gây dị ứng Khi đi ra ngoài nên đeo khẩu trang để tránh hít bụi … Nên đi khám và điều trị sớm những bệnh lý liên quan đến mũi để không bị viêm xoang mãn tính Không đi bơi trong thời gian bị viêm mũi xoang Không nên hỷ mũi mạnh khi mũi không thông nếu làm như vậy sẽ đẩy chất dịch vào vòi nhĩ và tai Căn bệnh này có thể lây lan do đó không nên sử dụng đồ vệ sinh cá nhân chung.